"หลวงพ่อสว่าง วัดท่าพุทรา"เกจิดังเมืองกำแพงเพชร

ศาสนา
โดย ศักดิ์ศรี บุญรังศรี วันที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2561
"หลวงพ่อสว่าง วัดท่าพุทรา"เกจิดังเมืองกำแพงเพชร

หลวงพ่อสว่าง วัดท่าพุทรา กำแพงเพชร

 

ตามปกติพระเครื่องและวัตถุมงคลที่ปลุกเสกโดยหลวงพ่อสว่าง วัดท่าพุทรานั้น จะเกิดอภินิหาร ในระหว่างการปลุกเสกให้เห็นกันอยู่เนืองๆ

จนแลดูเป็นเรื่องปกติสำหรับลูกศิษย์ผู้ใกล้ชิด ซึ่งในหลายๆครั้ง ก็มีลูกศิษย์ของท่านได้ยินเสียงวัตถุมงคลที่ท่านกำลังบริกรรมปลุกเสกอยู่นั้น วิ่งกระทบกับกล่องหรือลังที่บรรจุวัตถุมงคลรุ่นนั้นๆ จนเกิดเสียงดัง ตึงตัง ดังขนาดที่ว่าได้ยินถนัดหู เหมือนกับมีหนูตัวเล็กๆ”วิ่งเล่นอยู่ในกล่องวัตถุมงคลรุ่นนั้นๆ

 

 

หลวงพ่อสว่าง วัดท่าพุทรา

 

 

หลวงพ่อสว่าง วัดท่าพุทรา

 

 

แต่ก็มีอยู่พิธีหนึ่ง ซึ่งเป็นพิธีปลุกเสกวัตถุมงคล ที่เป็นเหรียญรูปเหมือนของท่านและเครื่องรางชนิดต่างๆ ที่จัดสร้างโดยวัดโค้งวิไลและวัดสิงคาราม เมื่อ พ.ศ.๒๕๑๗ โดยทางวัดโค้งวิไลและวัดสิงคาราม ได้นำวัตถุมงคลทั้งหมด ที่จัดสร้างเสร็จแล้ว มาถวายให้หลวงพ่อสว่างปลุกเสกล่วงหน้า ที่กุฏิของท่านอยู่ระยะหนึ่ง

 

 

หลวงพ่อสว่าง วัดท่าพุทรา

 

ก่อนที่จะถึงกำหนดการพุทธาภิเษกใหญ่ และเมื่อใกล้ถึงหมายกำหนดการ ทางคณะกรรมการวัด จึงได้เตรียมงาน และได้นำวัตถุมงคลทั้งหมด มาไว้ภายในอุโบสถของวัดท่าพุทรา และเมื่อถึงกำหนดวันพุทธาภิเษก ซึ่งจัดเป็นงานใหญ่ จึงมีพระสงฆ์ คณะศิษยานุศิษย์และเหล่าชาวบ้านมาร่วมในงานพุทธาภิเษกจำนวนมากพอสมควร

 

 

หลวงพ่อสว่าง วัดท่าพุทรา

 

 


และพอถึงฤกษ์มงคล หลวงพ่อสว่างท่านจึงได้เริ่มนั่งปรกปลุกเสก(ปลุกเสกเดี่ยว) และเมื่อเวลาผ่านไปได้สักครู่ใหญ่ๆ ก็ได้เกิดเหตุการณ์มหัศจรรย์เหนือธรรมชาติเกิดขึ้น ต่อหน้าคณะศิษยานุศิษย์และเหล่าชาวบ้านที่มาร่วมในพิธีนับร้อย ให้อัศจรรย์ใจกันโดยทั่วหน้า

จนหลายๆคนถึงกับพากันร้องอุทานออกมาต่างๆนาๆ ต่างคนต่างพากันสาธุการ เป็นการใหญ่ เพราะสิ่งที่พวกเขาเหล่านั้นได้เห็นอยู่เบื้องหน้านั้นคือ !!

 

 

หลวงพ่อสว่าง วัดท่าพุทรา

 

ร่างของหลวงพ่อสว่าง ท่านลอยเคว้งบนอากาศในอิริยาบถท่านั่งสมาธิ เหนืออาสนะที่ท่านนั่งปลุกเสก ซึ่งสูงจากพื้นประมาณ ๑ ศอก ซึ่งหลวงพ่อชื่น วัดสระแก้ว(วัดกิโลแปด) เป็นผู้ที่อยู่ใกล้กับหลวงพ่อสว่างมากที่สุดในขณะนั้น

 

 

หลวงพ่อสว่าง วัดท่าพุทรา

 

ท่านจึงได้เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดโดยละเอียดตั้งแต่ต้นจนจบ ดังนั้นท่านจึงเป็นผู้ที่สามารถยืนยันถึงเหตุการณ์อันหน้าอัศจรรย์นี้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งในภายหลังเมื่อ มีคนไปถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ หลวงพ่อชื่นท่านก็จะเมตตาเล่าให้ฟังทั้งหมดโดยไม่ปิดบังแต่อย่างใด

 

 

ขอขอบพระคุณท่านเจ้าของภาพ เจ้าของบทความ และที่มาเนื้อหาข้อมูลมา ณ ที่นี้

siamdrama.com

แอพเกจิ – AppGeji

เพื่อเผยแผ่กิตติคุณเป็นสังฆบูชา และเทิดทูนเกียรติคุณครูบาอาจารย์

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง