ไปรษณีย์อังกฤษลั่น "จดหมายถึงพ่อแล้ว" หลังเด็กน้อยวัย 7 ขวบ ตัดสินใจส่งจดหมายหาพ่อ "บนสวรรค์"

ผู้ชาย
โดย นวพล ลือฤทธิ์ วันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2561
ไปรษณีย์อังกฤษลั่น "จดหมายถึงพ่อแล้ว" หลังเด็กน้อยวัย 7 ขวบ ตัดสินใจส่งจดหมายหาพ่อ "บนสวรรค์"

 

ต้องยอมรับว่าบางครั้ง ครอบครัวที่สมบูรณืแบบอาจไม่มีจริงสำหรับบางครอบครัว การขาดไปซึ่งบุคคลสำคัญในครอบครัวอย่างคุณพ่อนั้น ทำให้ทั้งครอบครัวยังคงคิดถึงเเละอยากจะติดต่อกับบุคคลที่ล่วงลับไปแล้วบ้าง

 

 

ดังเช่นครอบครัวนี้ที่ประเทศอังกฤษ ที่ทืุกปีลูกๆของครอบครัวนี้ จะทำการรำลึกถึงคุณพ่อที่ลาโลกไป ปีละ1 ครั้ง โดยพวกเขาได้เลือกวันเกิดของคุณพ่อเป็นวันที่พวกเขาได้ทำสิ่งนี้

 

 

"เจส ไฮด์แมน" เด็กชายวัย 7 ขวบและพี่สาว ตัดสินใจส่งจดหมายไปหาพ่อเขา โดยจ่าหน้าซอง ถึงคุณพ่อบนสวรรค์ และเขียนขอร้องให้ คุณไปรษณีย์ช่วยนำจดหมายฉบับนี้ถึงพ่อเขาด้วย เพราะวันนี้เป็นวันเกิดของเขา 

 

 

เรียกได้ว่าเมื่อจดหมายถูกส่งไป รอยัล เมล ไปรษณีย์อังกฤษ ได้รับรู้เรื่องราวดังกล่าว เเละรับรู้ได้ถึงความรู้สึกของเด็กๆที่ต้องเสียใจและอยากจะได้รับความร้สึกว่าพ่อเขายังรับรู้สิ่งที่พวกเขาทำ ไปรษณีย์จึงได้ทำการร่างจดหมายส่งกลับมายัง เจสและแม่ของเขา

 

 


 

โดยในจดหมายที่ส่งกลับมาโดยไปษณีย์มีเนื้อหาข้อความว่า "ผมอยากจะบอกว่าจดหมายฉบับนี้ ได้ถึงคุณพ่อของคุณโดยสำเร็จ รู้ไหมว่าเป็นเรื่องยากมาก เราต้องเผชิญอุปสรรค ผ่านดวงดาวมากมาย และหลายๆสิ่งหลายๆอย่างในกาแล็กซี่ กว่าเราจะไปถึงสวรรค์และเอาจดหมายฉบับนี้ถึงพ่อคุณ แต่เราก็ยินดีที่จะทำ เพื่อคุณ"

 

 

เมื่อคุณแม่อ่านจดหมายฉบับนี้ให้เจสและพี่สาวฟัง น้ำตาแห่งความดีใจของเด็กๆก็หลั่งออกมาเเบบไม่ต้องสั่งการ แม้แต่แม่ของเด็กเองยังรู้สึกปิติที่ไปรษณีย์มีส่วนร่วมทำให้ครอบครัวของเธอไม่รู้สึกโดดเดี่ยว และเมื่อเรื่องนี้เเพร่กระจายออกไป หลายๆคนต่างออกมาชื่นชมไปรษณีย์ถึงความน่ารัก และความใส่ใจประชาชนที่แท้จริง 

 

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง