เพื่อนบ้านมหาภัย เปิดเพลงเสียงดัง ไม่พอใจคนเตือน "ไล่ไปอยู่ที่อื่น"

ข่าว
โดย ปิยะนัย เกตุทอง วันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2561
เพื่อนบ้านมหาภัย เปิดเพลงเสียงดัง ไม่พอใจคนเตือน "ไล่ไปอยู่ที่อื่น"

เมื่อวันที่ 29 พ.ย. 61 ที่ผ่านมา ได้มีสมาชิกเฟสบุ๊คชื่อ Jonhsmith Dellta โพสต์เรื่องราว สุดรับไม่ได้ของเหล่าโซเชียลเป็นอย่างมากนั่นคือ ในขณะที่เขาได้ย้ายเข้าไปอยู่บ้านใหม่ไม่ทันไร เพื่อนบ้านเปิดเพลงเสียงดังจนทนไม่ไหว จนได้เลือกที่จะเดินไปบอกให้ช่วยลดเสียงหน่อย แต่ปรากฎว่า เพื่อนบ้านที่เปิดเพลงเสียงดังกลับไม่พอใจเป็นอย่างมาก จึงได้เข้ามาหาเรื่อง พร้อมทิ้งข้อความสุดหยาบไว้ด้วยดังต่อไปนี้...

ปล.คลิปเต็มด้านล่างสุด

 

 

ทั้งนี้สมาชิกเฟสบุ๊คชื่อ Jonhsmith Dellta โพสต์ข้อความดังต่อไปนี้...

 

 

 

"พอดีมีปัญหากับเพื่อนบ้านนะครับเรื่องเปิดเพลงเสียงดังพอเราบอกให้ลดเสียงลงหน่อยกลับมีข้อความและดาทอตามคลิปนี้ครับ!!กรณีนี้เข้าข่ายหมิ่นประมาทมาตรา328มั้ยครับเพราะมีชาวบ้านเค้าออกมาดูด้วยรบกวนขอความคิดเห็นหน่อยครับและขอบคุณพลังของโซเชียลด้วยนะครับ"

 

 

คลิปเต็ม

หลังจากนั้นได้มีเหล่าโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากดังต่อไปนี้...

"เพิ่งเจอมากะตัวเองแจ้งตำรวจให้มาดูแต่กลับเข้าไปนั่งกินเหล้าด้วยกันเฉย#พึ่งใครได้บ้าง"

 

 

"จริงๆไม่ยากเลยเรื่องเสียงดัง พี่ที่ทำงานเรียนที่เมกาเล่าให้ฟังข้างห้องเปิดเพลงเสียงดังโทรตามตำรวจแป๊บเดียว​ รู้เรื่องครั้งแรกเตือน ครั้งที่สองล็อคใส่กุญแจมือขังคุกพร้อมเสียค่าปรับ ถ้าทำอย่างนี้ได้แบบเค้าอยากรู้ใครจะกล้าส่งเสียงดังอีก"

 

 

โดยการกระทำจากในคลิปนั้น สายป่าน น่าจะมีความผิด ตามคำพิพากษาศาลฎีกาที่ 5257/2548 จำเลยด่าว่าผู้เสียหาย ถ้อยคำดังกล่าวนอกจากจะเป็นคำหยาบคายแล้ว ยังมีลักษณะเป็นการเปรียบเทียบผู้เสียหายเป็นสัตว์เลื้อยคลาน สัตว์สี่เท้า และกล่าวหาผู้เสียหายว่า ผู้เสียหายว่าภริยาจำเลยของจำเลยเอาเงินของกลุ่มแม่บ้านไปใช้เป็นการส่วนตัว ถ้อยคำดังกล่าวมีลักษณะเป็นการดูหมิ่นผู้เสียหาย จำเลยจึงมีความผิดฐานดูหมิ่นซึ่งหน้า ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 393 พิพากษายืนตามศาลอุทธรณ์ภาค 3 ลงโทษปรับ 1,000 บาท ไม่ชำระค่าปรับจัดการตาม ป.อ. มาตรา 29 (ยึดทรัพย์สินใช้ค่าปรับ), มาตรา 30 (กักขังแทนค่าปรับ)


เรื่องที่เกี่ยวข้อง