“ผมจนจริงๆ ขอโทษด้วย” โจรส่งข้อความขอโทษเหยื่อ หลังขโมยโน๊ตบุ๊ค ลั่น "ข้อมูลไหนสำคัญ จะส่งคืนให้"

ข่าว
โดย นวพล ลือฤทธิ์ วันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2561
“ผมจนจริงๆ ขอโทษด้วย” โจรส่งข้อความขอโทษเหยื่อ หลังขโมยโน๊ตบุ๊ค ลั่น "ข้อมูลไหนสำคัญ จะส่งคืนให้"

 

เรื่องการโดนขโมยของ เป็นเรื่องที่ไม่มีใครปราถนาให้เกิดขึ้นกับตัวเองทั้งนั้น ดังเช่นเหตุการณ์นี้ที่ต่างประเทศ

 

 

โดยเว็บไซต์ต่างประเทศ "Mirror" ได้รายงานเหตุการณ์นี้ ซึ่งเป็นเรื่องของชายหนุ่มักศึกษาคนหนึ่ง เขาโดนขโมยโน็ตบุ๊คไป 1 เครื่อง จากบุคคลลึกลับซึ่งเขาก็ไม่รู้ว่าใคร แต่ที่น่าแปลกใจคือ โจรเกิดสำนึกผิดยังไงไม่ทราบ จึงได้ส่งข้อความมาหาชายหนุ่มดังนี้ 

 

 

 

มีเนื้อความเป็นภาษาไทยดังนี้ "สวัสดีนะ ฉันต้องขอโทษเธอมากๆเลยนะ ทีั่ฉันต้องขโมยโน็ตบุ๊คของเธอไป ฉันจนมากๆ และฉันจำเป็นต้องใช้เงิน แต่ฉันทิ้งโทรศัพท์กับกระเป๋าเงิคุณไป ฉันไม่ได้เอามา ฉันคิดว่ามันน่าจะดีกว่า 

 

 

ฉันเห็นคุณเป็นศึกษามหาวิทยาลัย หากมีข้อมูลที่เกี่ยวกับงานมหาวิทยาลัย และคุณต้องการมัน บอกฉันได้เลยนะ ฉันจะส่งคืนให้คุณเลย ขอโทษอีกครั้งจริงๆนะ"

 


 

และเรื่องนี้ ชายหนุ่มได้นำไปบอกเล่าเพื่อนร่วมห้องของเขา และเพื่อนของเขาก็ได้นำเรื่องนี้มาตีแผ่ลงยังสื่อโซเชียล ซึ่งผู้ที่เห็นโพสต์ก็ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย หลายๆคนก็บอกว่า นี่คือโจรกลับใจใช่ไหม บางคนบอกว่าถ้าโน็ตบุ๊คมีข้อมูลสำคัญมาก ก็ซื้อมันคืนมาจากพวกเขาเลย

 

 

เพราะพวกเขาต้องการแค่เงิน ทั้งนี้ ถ้าเป็นประเทศไทย ก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่า จะมีขโมยที่กล้าส่งข้อความมาบอกแบบนี้ไหม เพราะส่วนใหญ่แล้ว ขโมยเสร็จก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยแทบทั้งนั้น 

 

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง