"น้องแนท" พนักงานโรงแรม นำเงินเยียวยาจาก "ผอ.ตบหน้า" บริจาค รพ.และวัด

ผู้ชาย
โดย เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ วันที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
"น้องแนท" พนักงานโรงแรม นำเงินเยียวยาจาก "ผอ.ตบหน้า" บริจาค รพ.และวัด

 

       จากกรณีที่นายสุรสีห์ แห่งศรีสุวรรณ ผู้อำนวยการโครงการเขตอุตสาหกรรมนวนคร นครราชสีมา ตบหน้าพนักงานโรงแรมเหตุเพราะเตือนว่าไม่ให้สูบบุหรี่ในพื้นที่ห้ามสูบ ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกออนไลน์ 

 

 

        ต่อมาทั้งสองฝ่ายได้เข้ามาไกล่เกลี่ยผ่านเจ้าหน้าที่ตำรวจและจบเรื่องด้วยการเสียค่าปรับ 1,000 บาท พร้อมทั้งจ่ายค่าเยียวยาอีกจำนวน 40,000 บาท และหลังจากมีการจ่ายค่าเยียวยาเพื่อจบเรื่อง หลังจากนั้น พนักงานดรงแรมได้เดินทางไปที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และได้นำเงินค่าเยียวยา ที่ได้จากคู่กรณีมาบริจาคให้กับโรงพยาบาลและวัด

 

 

 

         ล่าสุดทางผู้ใช้เฟสบุ๊ค Panita Kochprapa ได้โพสต์รูปภาพและข้อความถึงกรณีที่ได้เงินค่าเยียวยาจากคู่กรณีไปบริจาคที่โรงพยาบาลและนำไปทำบุญที่วัด โดยระบุข้อความว่า

 

 

         น้องแนทและครอบครัวได้นำเงินที่นายสุรสีห์แห่งศรีสุวรรณได้มอบเป็นค่าทำขวัญไปบริจาคให้กับ โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา เพื่อร่วมสมทบทุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ อาคารพุทไธศวรรย์ และทำบุญเพื่อบำรุงพระพุทธศาสนาอีกด้วย ขอบุญกุศลในครั้งนี้บังเกิดแด่ทุกๆท่านที่ช่วยเหลือน้องแนท ทั้งสื่อมวลชนทุกๆแขนง และท่านที่ให้กำลังใจทางน้องแนทและครอบครัวขอขอบพระคุณทุกๆท่าน มา ณ ที่นี้

 

 

ร่วมอนุโมทนาบุญกับน้องแนทและครอบครัวด้วยค่ะ สวยแล้วยังจิตใจดีจริงๆ น่าชื่นชม

 

 

บริจาคเงินให้วัดเพื่อบำรุงพระพุทธศาสนา

 

 

 


 

       หลังจากที่มีการเผยแพร่รูปภาพแลฃะข้อความดังกล่าวออกไปในโลกออนไลน์ก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นและกล่าวชื่นชม ร่วมอนุโมทนาบุญกับน้องแนทและครอบครัวกันเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าสวยมาจากภายในสู่ภายนอกจริงๆ 

 

 

 

น้องมาถูกทางละ ขอบุญกุศลหนุนส่งให้น้องมีความสุขความเจริญยิ่งๆขึ้นไปค่ะ

 

 

แน๊ตคือตัวอย่างที่ดีงามของพวกเรา แน๊ตคือศักดิ์ศรีของพวกเรา ขอบคุณแน๊ตแทนเพื่อนๆชาวเราทุกๆคน ขอให้โชคดีนะคนดี รัก

 

 

น้องคนนี้ไม่ธรรมดา ทำงานที่ไหน องค์กรนั้นเจริญ ใจซื่อจริงๆ

 

 

วันที่คุณแน๊ทเป็นข่าวออกทีวี มีกล้องทีวีจับภาพคุณแน๊ทตอนนั่งรอหน้าห้องของหน่วยงานราชการที่ไหนสักแห่ง..ไม่แน่ใจว่าจะเป็นโรงพักหรือเปล่า แต่สังเกตุเห็นใบหน้าคุณแน๊ทเศร้าสร้อยมาก ผมรู้สึกสงสารจับใจ แต่ในใจก็คอยเป็นกำลังใจให้..มาวันนี้เห็นข่าวที่คุณแน๊ทได้ไปทำบุญกุศลร่วมกับคนในครอบครัว ก็รู้สึกชื่นชมในความคิดของคุณแน๊ท และขอให้ผลแห่งบุญกุศลส่งผลให้คุณแน๊ทและคนในครอบครัวคุณแน๊ทมีความสุข สุขภาพแข็งแรงๆ ครับผม​​​​​​​

 

 

สาธุ สาธุ ความคิดหนูดีมากๆ ชื่นชมไปถึงครอบครัวที่อบรมน้องในเป็นดี ดีใจกับองค์กรที่น้องทำงานที่ได้คนจิตใจดีมาทำงาน

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟสบุ๊ค Panita Kochprapa

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง