สาวจีนแต่งตัวเป็นเจ้าบ่าวถ่ายรูปแต่งงานคู่แม่ แทนคำสัญญาของพ่อก่อนจะเสียชีวิต

ผู้ชาย
โดย อุทัย เลิกสันเทียะ วันที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
สาวจีนแต่งตัวเป็นเจ้าบ่าวถ่ายรูปแต่งงานคู่แม่ แทนคำสัญญาของพ่อก่อนจะเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊ก China Xinhua News  ได้โพสต์รูปภาพพร้อมทั้งระบุข้อความทั้งหมดเอาไว้ว่า

ยิ้มของแม่สวยที่สุด สาวจีนหวังคืนรอยยิ้ม แต่งเป็นเจ้าบ่าวให้แม่

ชมภาพคู่บ่าวสาวแดนมังกรสุดพิเศษที่คุณอาจไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน เพราะนี่ไม่ใช่ภาพของคู่รักชายหญิงแบบทั่วไป แต่เป็นภาพของหญิงสาวในชุดเจ้าบ่าว และหญิงชราในชุดเจ้าสาวแสนสวยแทน

 

 "พ่อของฉันสัญญากับแม่ไว้ว่าจะถ่ายรูปสวมชุดแต่งงานด้วยกัน ก่อนเขาจะเสียชีวิตไปเมื่อ 21 ปีก่อนเพราะโรคมะเร็งตับ ตอนนี้ฉันเป็นผู้ใหญ่แล้ว และฉันก็อยากจะช่วยเขารักษาสัญญาครั้งนั้น” หม่าเอ๋อร์ ลูกสาววัย 28 ปีผู้พาแม่วัย 63 ปี เฉินจ้าวเลี่ยน มาถ่ายรูปร่วมกันในสตูดิโอแห่งหนึ่ง ในเมืองสือเยี่ยน มณฑลหูเป่ย ทางตอนกลางของประเทศจีนกล่าว
โดยในตอนแรก หม่าเอ๋อร์บอกแม่เพียงว่าจะพาไปถ่ายรูปชุดเจ้าสาวเก็บไว้เท่านั้น ซึ่งแม่ก็กลัวว่าถ้าถ่ายรูปไปโดยที่ไม่มีเจ้าบ่าว จะถูกคนหัวเราะเยาะเอาได้ แต่สุดท้ายหม่าเอ๋อร์ก็เซอร์ไพรซ์แม่ด้วยการเฉลยว่าเธอจะแต่งเป็นเจ้าบ่าว ถ่ายรูปด้วยกันกับแม่นั่นเอง

 

 


 

ระหว่างที่ถ่ายภาพร่วมกัน มีช่วงเวลาที่แม่เฉินร้องไห้ออกมา แต่ก็ได้รับการเช็ดน้ำตาและการกอดที่อ่อนโยนจากลูกสาว และหลังจากที่หม่าเอ๋อร์ได้โพสต์รูปชุดนี้ลงใน TikTok สื่อสังคมออนไลน์แบบวิดีโอของจีน ไม่นานนักคลิปดังกล่าวก็ถูกส่งต่อกันไป และถูกพูดถึงในวงกว้าง

 "ผู้หญิงทุกคนล้วนหลงใหลในชุดแต่งงาน ไม่เว้นแม้แต่แม่ของฉัน เธอเสียสละชีวิตทั้งชีวิตของเธอดูแลลูกๆ ให้เติบโตขึ้นมา แต่ไม่มีโอกาสแม้แต่จะได้ใส่ชุดแต่งงาน ฉันจึงอยากใช้โอกาสนี้แสดงให้แม่เห็นภาพที่งดงามที่สุดในตัวของแม่” หม่ากล่าว

 หลังจากที่พ่อเสียชีวิตลง คุณแม่เฉินไม่ได้จมอยู่กับความโศกเศร้า เธอใช้ชีวิตต่อไปด้วยความเข้มแข็ง คอยดูแลลูกๆ ของเธอ และน้องสาวของสามีที่เสียไปมาตลอดหลายปี โดยไม่เคยแต่งงานใหม่เลย

 

  


สำหรับหม่าเอ๋อร์แล้ว หลังจากที่เธอได้ใช้ชีวิตในวัยหนุ่มสาว เดินทางไปยังหลากหลายสถานที่ สุดท้ายเธอก็ตัดสินใจกลับมาหาแม่ของเธอที่บ้าน เพราะเธอคิดได้ว่า “ชีวิตคนเรามันสั้น และสำหรับแม่ของฉัน มันก็สั้นยิ่งกว่า ฉันอยากจะใช้เวลาที่เหลืออยู่ อยู่กับแม่ให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อตอบแทนบุณคุณของแม่ที่ดีที่สุดในโลก" หม่าเอ๋อร์กล่าว

 

 

ข้อมูลจากเฟซบุ๊ก China Xinhua News


เรื่องที่เกี่ยวข้อง