"ป๊อก ภัสสรกรณ์" ว่าที่คุณพ่อมือใหม่ สามี"มาร์กี้" ทายาทเจ้าของเซ็นทรัล

ผู้ชาย
โดย เจนจิรา หนองแสง วันที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
"ป๊อก ภัสสรกรณ์" ว่าที่คุณพ่อมือใหม่ สามี"มาร์กี้" ทายาทเจ้าของเซ็นทรัล

 

ต้องบอกเลยว่า "ป๊อก ภัสสรกรณ์" เป็นไฮโซชื่อดัง ที่มีความหล่อปัง แถมยังเป็นสามีของนางเอกสาว "มาร์กี้ ราศรี" และเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า "ตระกูลจิราธิวัฒน์" เป็นสกุลของบุคคลระดับแนวหน้าฐานะดีอันดับต้นๆ ของประเทศไทย สำหรับ "ป๊อก ภัสสรกรณ์" ก็ถือว่าเป็นทายาทตระกูลมหาเศรษฐีระดับประเทศ เราตามไปดู 10 เรื่องของชีวิตเขากันเลย

 

 

1. "ป๊อก ภัสสกรณ์" เกิดเมื่อวันที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2529 ปัจจุบันอายุ 31 ปี

 

 

เป็นลูกชายคนเล็กของ "สุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์" ประธานกรรมการ บริษัท โรงแรมเซ็นทรัลพลาซา จำกัด (มหาชน) และอดีตนางงามจักรวาล "อาภัสรา หงสกุล" ปัจจุบันรับหน้าที่หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท โพสต์ พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

 


2. ด้านการศึกษา

 

"ป๊อก" เข้าศึกษาที่โรงเรียนจิตรลดา และไปเป็นนักเรียนประจำ ที่โรงเรียนนานาชาติ ที่จังหวัดภูเก็ต และลอว์เรนซ์อะแคเดมี และเรียนต่อด้านเศรษฐศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยนอร์ทอีสเทิร์น เมืองบอสตัน สหรัฐอเมริกา หลังจากศึกษาจบกลับมาทำงานที่บริษัทโพสต์ พับลิชชิ่ง ซึ่งเป็นหนึ่งธุรกิจของครอบครัว เป็นเวลา 3 ปีและศึกษาระดับปริญญาโทที่ สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ไม่ธรรมดาจริงๆ
 

 

3. "ป๊อก" เป็นถึงทายาทเซ็นทรัล แต่ชีวิตไม่ได้สะดวกสบายอย่างที่คิด

 

 

ชีวิตทายาทตระกูลมหาเศรษฐีระดับประเทศคนนี้ไม่ได้สะดวกสบายและได้อะไรมาอย่างง่ายดายแบบที่เราคิด เห็น และเข้าใจว่าเหมือนชีวิตคุณหนูในละครหลังข่าว ในวัยเด็กป๊อก ภัสสรกรณ์เดินทางไปเรียนต่อต่างประเทศ อยู่และใช้ชีวิตคนเดียว ต้องเรียนสาขาวิชาที่ตนเองไม่ค่อยโปรดปรานแทนการเรียนดนตรีซึ่งเป็นความชอบสูงสุด

 


4. ผลงานในวงการบันเทิง

 

 

"ป๊อก" รู้จักในชื่อ ไมนด์เซต ป๊อกเป็นทั้ง แร็ปเปอร์ และนักแสดงชาวไทย โดยเป็นศิลปินแนวฮิปฮอป มีซิงเกิ้ล อย่าง “Tat It Up”, “Runaway”, “How We Do”, “อย่าบอกว่ารัก”, “All I Want” และ “With You” ยังมีงานโปรเจกต์พิเศษ ทำวงดูโอ ร่วมกับUrboyTJ ในนามดิอาเทอส์ (The Others) ออกอีพีชุด The Others มีทั้งหมด 4 เพลงแถมยังมีผลงานมิวสิควีดิโอ เพลง ถลำ ของ บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว ร่วมกับ เบลล่า ราณี แคมเปน /แถมกำลังมีผลงานละครเรื่องแรก กับละครเรื่อง บ่วงรักซาตาน (2561) รับบท ธามัน หล่อแล้วยังงานแน่นอีกนะคะ

 


5. เคยเป็นนักข่าวสายบู๊ เสี่ยงตายเพื่อทำข่าวมาแล้ว

 


"ตอนที่ผมเข้าไปวันแรก เค้าก็บอกออกๆ ยังไม่ทันได้พูดคุยกับใครเลย เพราะมีวอจากตำรวจมา หน้าที่ของผมคือเป็นคนจดรายละเอียดข่าวเพื่อที่จะเอากลับมาเขียน แล้วจะมีพี่อีกคนเป็นคนรถ และอีกคนคือตากล้อง ไปด้วยกัน 3 คน ผมก็ถามไปไหนครับพี่ เค้าก็บอกจะไปบุกจับ เริ่มฟังดูไม่ค่อยดีละ สักพักเค้าก็บอกมาว่าเดี๋ยวให้พี่เข้าไปก่อน เดี๋ยวป๊อกค่อยเข้ามา พร้อมกับคนอื่น ผมก็ถามทำไมพี่ เค้าบอกไปบุกจับเผื่อมันยิงสวนออกมา ผมก็โห"


"วันแรกเป็นอะไรที่ช็อคมากๆ บุกจับแก๊งส์คอลเซ็นเตอร์ตรงแยกราชประสงค์เป็นต่างชาติ เหมือนทำเป็นออฟฟิศหลอก เป็นกระบวนการมืออาชีพมาก แต่ตอนที่ผมไปถึงไม่ได้เข้าไปพร้อมกับตำรวจ พอเราเข้าไปคือเขามัดทุกคนไว้หมดแล้ว มันช็อคเพราะเป็นครั้งแรกที่ผมไปจด จดไม่ทันพี่นักข่าวที่อื่นก็เฟรนด์ลี่แชร์ข่าวให้ผม เป็นประสบการณ์ที่ดีมาก ตื่นเต้นมากสำหรับครั้งแรก"
"คือผมเลือกเอง ต้องไปกองข่าว 1 อันอยู่แล้ว ผมก็เลยขอข่าวอาชญากรรมแล้วกัน"
ใจนิ่งจริงๆ เขาคนนี้

 


6. รอยสัก กับความหมาย

 

 

สำหรับบริเวณแขน จะมีรูปประนมมือ มีความหมายเกี่ยวกับ พระพุทธศาสนา โดยหนุ่มป๊อกเคยบวชแล้ว จึงอยากสักไว้เพื่อยึดมั่นจิตใจ ด้านนาฬิกา คือเวลาเกิด ส่วนแสงคือ ตัวเชื่อมทุกอย่างในตัวเข้าด้วยกัน พร้อมกันนี้ยังมีข้อความภาษาอังกฤษซึ่งเป็นคติประจำใจที่หนุ่มป๊อกชื่นชอบ นอกจากนี้ยังมีรูปอิฐซึ่งสื่อถึง เมืองบอสตัน สถานที่ที่หนุ่มคนนี้เคยศึกษาเล่าเรียน ใบหน้าผู้หญิงมาจากราศีเกิด ส่วนรูปปืน เขาสักให้คุณตาที่เป็นทหารนั่นเอง….ปิดท้ายด้วยรูปคุณพ่อและคุณแม่ หนุ่ม ป๊อกบอกว่า ทั้งสองคนเป็นคำสำคัญ จึงสักรูปคุณแม่ไว้ที่แผ่นหลัง โดยภาพที่เลือกมาสักก็เป็นภาพตอนสวมมงกุฎ ส่วนคุณพ่อหนุ่มคนนี้เลือกสักไว้บริเวณใกล้กับหัวใจ
 

 

 


7. ความรัก
สำหรับความรักของไฮโซหนุ่มคนนี้นั้น ก่อนหน้าที่จะมาเป็นคู่รักคู่ชีวิตกับสาว มาร์กี้ นั้น ป๊อก ภัสสรกรณ์ เคยคบหากับนางเอกสาว ขวัญ อุษามณี มาก่อน แล้วก็เลิกลากันไป

 

 

หลังจากนั้น 10 ปี หนุ่มป๊อกก็ได้มาคบกับสาวมาร์กี้ในที่สุด สำหรับคู่รัก มาร์กี้ ราศรี และ ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ ทายาทเครือเซ็นทรัล ได้จัดพิธีหมั้นไทยๆ ไปในวันที่ (8 ธ.ค. 60) จัดขึ้นที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ และล่าสุด ทั้งคู่ก็ได้เข้าพิธีวิวาห์กันไปแล้ว ในวันที่ 24 ธ.ค. 60 ที่ผ่านมา ท่ามกลางบรรยากาศสุเชื่นมื่น เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข และกำลังมีเบ๋บี๋ตัวน้อยแล้วจ้า

 

 


8. ทั้งคู่มีรายการ “ป๊อกกี้ on the run” ทาง Youtube

 

 

เป็นรายการเรื่องราวชีวิตของคู่รัก ป๊อก ภัสสรกรณ์ และ มาร์กี้ ราศรี โดยที่ทั้งคู่จับมือกันไปเที่ยวตามที่ต่างๆ และทำเป็นรายการสุดฮาเฮ มาให้แฟนๆ ได้ติดตามกันมากมายหลากหลายตอน ซึ่งในตอนนี้รายการนี้เป็นที่รู้จักกันเฉพาะกลุ่มเท่านั้น ซึ่งทั้งคู่ก็อยากจะขยายฐานคนดูให้มากกว่านี้เป็นรายการสุดน่ารักของทั้งคู่ ได้ดูทีเป็นต้องฟินกันยกใหญ่แน่ๆหากใครอยากติดตามล่ะก็ ไปที่ Youtube ช่อง Pok Mindset ได้เลย

 


9. ก่อนแต่งงาน มาร์กี้ได้จูงมือป๊อก เข้าพบแพทย์เป็นการด่วน

 

 

เรียกได้ว่าเป็นคู่รักอีกหนึ่งคู่ที่กำลังเตรียมตัวเข้าประตูวิวาห์ในเร็วๆ นี้ สำหรับคู่รักสุดชิคอย่างนางเอกสาวสวย “มาร์กี้ ราศรี” และหนุ่มหล่อทายาทตระกูลดัง “ป๊อก ภัสสรกรณ์” ล่าสุดทั้งคู่ได้เดินทางไปที่โรงพยาบาล เพื่อพาหนุ่ม “ป๊อก ภัสสรกรณ์” ไปปรึกษาคุณหมอเกี่ยวกับการเลิกบุหรี่ เจ้าตัวได้สารภาพว่าติดบุหรี่มาก พยายามเลิกบุหรี่มา 3 ครั้งแล้ว แต่ก็กลับมาติดอีก


งานนี้สาว “มาร์กี้ ราศรี” ถึงกับต้องใช้ขั้นเด็ดขาดว่า ถ้าเลิกบุหรี่ไม่ได้จะไม่ให้มีลูก… บอกเลยงานนี้เจ้าบ่าวของเราเอาจริงเอาจังมากๆ เลยทีเดียว เพราะว่าอยากที่จะมีสุขภาพที่ดีขึ้นและอยากมีลูกมาก อยากมีเวลาอยู่กับครอบครัวไปนานๆ

 


10. เกลียดอาหารรสเผ็ดมาก เผ็ดแม้แต่นิดเดียวก็กินไม่ได้

 

 

“ผมกินเผ็ดไม่ได้ กินไม่ได้เลย นิดนึงก็ไม่ได้ แล้วก็ไม่ชอบเอามากๆ” หนุ่มป๊อกกล่าว เห็นอย่างนี้นั้น หนุ่มป๊อกก็มีสกิลการทำอาหารเทพอยู่พอตัว โดยป๊อกมักจะทำอาหารให้มาร์กี้ทานอยู่เสมอ ซึ่งก็ถูกปากมาร์กี้เอามากๆ เป็นคนที่มีเสน่ห์ปลายจวักเหมือนกันนะเนี่ย

 

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง