สูตรพอกหน้า กล้วยหอมไข่แดง

ข่าว
โดย ปาริชาติ พ่วงสกุล วันที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
สูตรพอกหน้า กล้วยหอมไข่แดง

   เรียกได้ว่าคนสมัยนี้ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็รักในการดูแลตัวเอง และที่ลืมไปไม่ได้เลยนั่นก็คือผิวหน้าดี หรือที่ว่าผิวหน้าดีมีชัยไปกว่าครึ่ง 

 

 

-ยางกล้วยจากใบ ใช้ห้ามเลือด
-ผลดิบ ช่วยแก้โรคท้องเสีย สมานแผลในกระเพาะอาหาร
-ผลสุก ใช้เป็นอาหาร กระตุ้นให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย อารมณ์สดใสและมีความสุข

 

-เป็นยาระบายสำหรับผู้ที่มีอุจจาระแข็ง ช่วยทุเลาอาการปวดท้อง ก่อนหรือขณะมีประจำเดือนได้

-สามารถกระตุ้นความตื่นตัวให้กับสมองได้ หรือแม้กระทั่งช่วยทุเลาจากอาการเมาค้างเนื่องจากการดื่มสุรา ของมึนเมา นอกจากนี้การกินกล้วยหอม 1-2 คำ ระหว่างมื้อเช้า เที่ยงหรือเย็น ยังทุเลาอาการแพ้ท้องได้

 

 

-ผลสุก ใช้เป็นอาหาร กินแล้วทำให้อิ่มอร่อยได้
-ราก ใช้ต้มน้ำแล้วดื่มเพื่อบรรเทาอาการปวดฟัน
-เปลือกกล้วยหอม สามารถลดอาการคันหรือบวม จากบริเวณที่ถูกยุงกัดได้ โดยใช้-เปลือกด้านใน หรือการนำเปลือกกล้วยหอมมาด้มน้ำดื่ม พบว่าสามารถช่วยลดอาการซึมเศร้าได้ 
-ด้านในของเปลือกกล้วยหอมสุก ถูเบาๆ บริเวณที่มีรอยหยาบกร้าน ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดตามปกติ จะทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นขึ้น รอยหยาบกร้านจางหายไป

 

 

   ไข่แดงประกอบด้วยน้ำ โปรตีน และแร่ธาตุหลายชนิด เช่น ธาตุเหล็ก แคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามินเอ และวิตามินบี 1 รวมทั้งสารโคลีนที่มีส่วนช่วยพัฒนาสมองและเสริมสร้างความจำ สารลูทีนและซีแซนทีนที่มีประโยชน์ ช่วยบำรุงประสาทตา

 


 


สูตรพอกหน้า กล้วยหอมไข่แดง
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. กล้วยหอมบด 1 ลูก
2. ไข่แดง 1 ฟอง
3. นมสด 1 ช้อนโต๊ะ

 

 

วิธีทำ
    นำส่วนผสมที่เตรียมเอาไว้มาผสมให้เข้ากันโดยใช้ช้อนบดๆและคนจนเป็นเนื้อครีมเดียวกัน จากนั้นนำมาพอกให้ทั่วใบหน้า แล้วทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็น 

 

 

วิธีใช้ 
  สาวๆที่มีผิวหน้าแห้ง สามารถทำได้สัปดาห์ละ 3 ครั้ง ส่วนสาวๆหน้ามัน สัปดาห์ละ 1 ครั้ง

  เป็นยังไงกันบ้างหละคะ ง่ายมากเลยใช่มั้ยสามารถทำเองได้ประโยชน์เยอะมาก ไม่ต้องเสียเงินซื้อครีมแพงๆแค่กล้วยและไข่แดงบำรุงผิวหน้าได้ดีมากๆเลยค่ะ ลองทำกันดูนะคะเพราะความสวยรอไม่ได้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อทุกคนค่ะ

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง