ความรักแห่งราชันย์.. "เธออย่าจากฉันไปนานนะ" เมื่อครั้ง "ในหลวง ร.๙" ตรัสกับ "พระราชินี" ตอนที่ต้องแยกกันปฏิบัติพระราชกรณียกิจ

ประวัติศาสตร์
โดย อุทัย เลิกสันเทียะ วันที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
ความรักแห่งราชันย์..  "เธออย่าจากฉันไปนานนะ" เมื่อครั้ง "ในหลวง ร.๙" ตรัสกับ "พระราชินี" ตอนที่ต้องแยกกันปฏิบัติพระราชกรณียกิจ

ถ้าหากจะให้พูดถึงพ่อหลวงของชาวไทย ในเรื่องของความรัก ถ้าหากพูดกันภาษาชาวบ้านแล้ว พระองค์ทรงโรแมนติกมาก โดยหากใครได้ฟังเรื่องเล่าครั้งแรกที่ พบกับสมเด็จพระนางเจ้าฯ หรือแม้แต่ตอนที่พระองค์พักรักษาตัวที่สวิตเซอร์แลนด์ครั้งเมื่อประสบอุบัติเหตุ หลายๆเหตุการณ์ที่ทำให้ประชาชนทั้งประเทศยิ้มในความรัก ของทั้ง 2 พระองค์

 

 

 

โดยมีอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่หลายคนอาจจะไม่เคยได้ฟังกันนัก ถึงความโรแมนติกของพระองค์ท่าน ก็คือตอนที่พระองค์ท่านทรงเสด็จพระราชดำเนินไปส่งสมเด็จพระนางเจ้าฯ และสมเด็จพระบรมฯ (ร.๑๐) เพื่อไปปฏิบัติพระราชกรณียกิจที่ต่างประเทศ โดยที่แอร์โฮสเตสที่ปฏิบัติหน้าที่ส่งเสด็จ ได้เล่าให้ฟังถถึงเหตุการณ์นั้นว่า

 

 

 

 


ครั้งนั้นแอร์โฮสเตสที่ปฏิบัติหน้าที่ส่งเสด็จพระราชินีเล่าว่า ได้ยินในหลวงตรัสกับพระชายาว่า “เธออย่าจากฉันไปนานนะ” พร้อมจับพระหัตถ์เอาไว้ ด้วยความที่ทั้งสองพระองค์ต้องแยกกันไปปฏิบัติพระราชกรณียกิจตามกำหนดการ ในหลวงประทับในไทย ส่วนสมเด็จพระนางเจ้าฯ เสด็จไปอเมริกากับพระราชโอรส ฟังแล้วก็นึกถึงพระเอกในหนังโรแมนติกสุดๆ ฟ้าคงส่งให้ทั้งสองพระองค์เกิดมาเป็นคู่กันจริงๆ 

 

 

ข้อมูลจาก - ตามรอยพ่อ


เรื่องที่เกี่ยวข้อง