ไม่ธรรมดา เปิดกิจการครอบครัว "เพชร สหรัตน์" ดีกรี"เจ้าของบ่อน้ำมัน" รวยระดับโลก

บันเทิง
โดย ภนิดา การถัก วันที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
ไม่ธรรมดา เปิดกิจการครอบครัว "เพชร สหรัตน์" ดีกรี"เจ้าของบ่อน้ำมัน" รวยระดับโลก

 

     เรียกได้ว่าเคยเป็นกรณีเม้าส์สนั่นโซเชียลกันเลยทีเดียว สำหรับกรณีของหนุ่ม "เพชร สหรัตน์" อดีตสามี ของนักร้องสาว "ตั๊กแตน ชลดา" ที่เลิกรากันอย่างฟ้าผ่าเเลบ เเต่หลังจากเลิกกับสาว"ตั๊กเเตน" ได้เพียงไม่นาน "เพชร สหรัตน์" ที่ได้โพสต์ภาพเปิดตัวเเฟนใหม่อย่างสาว "นินิว" อีกด้วย   

 

 

 "เพชร สหรัตน์" 

    

 

อย่างไรก็ตาม “เพชร สหรัตน์” เป็นชื่อที่ใช้ในวงการเพลงลูกทุ่ง ส่วนชื่อจริงคือ “นายสห สหเจริญพาณิชย์”  โดย “เพชร สหรัตน์” จบการศึกษาชั้นปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจ จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ และเป็นทายาทคนสุดท้องของเจ้าของโรงแรม ''ศรีนคร'' โรงแรมดังในอดีตที่ตั้งอยู่บริเวณ 5 แยก จ.อุดรธานี ทว่าเมื่อคุณพ่อเสียชีวิต ธุรกิจทรุดทำให้ขายกิจการไป กระทั่ง“เพชร สหรัตน์” ใช้ความรู้ที่มีมาทำกิจการผลิตเครื่องดื่มช็อกโกแลต มอลต์ ยี่ห้อโคโค้ โคริ ส่งออกไปจำหน่ายยังประเทศลาว และเวียดนาม ภายใต้ชื่อบริษัท ไทยโคริ จำกัด โดยเพชร สหรัตน์ดำรงตำแหน่งเป็นประธาน บริษัท ไทยโคริ จำกัด และเป็นประธานกรรมการ บริษัท อรุณคอร์เปอร์เรชั่น จำกัด

 

 

   โดยเส้นทางนักร้อง ในปี 2555  “เพชร สหรัตน์” เข้าสู่วงการบันเทิงครั้งแรก ด้วยการเขียนเพลงเอง ร้องเพลงเอง โดยแชร์ลงในยูทูป เพลงแรกในชีวิตที่เขียน และขับร้องคือเพลง “ฆ่าให้ตายอ้ายกะฮัก” เป็นเพลงที่ทำให้ชื่อ “เพชร สหรัตน์” เข้ามาอยู่ในดวงใจคอเพลงลูกทุ่ง โดยมียอดวิวของเพลงนี้กว่า 24.6 ล้านวิว

 


          ทั้งนี้ “เพชร สหรัตน์” นั้นแต่งเพลงให้กับนักร้องลูกทุ่ง "บัวผัน ทังโส" ซึ่งเมื่อเข้าไปเซ็นสัญญา ทำให้เจอกันเจ้าของค่ายเพลงท็อปไลน์มิวสิค ผู้ชักชวน “เพชร สหรัตน์” ให้มาเป็นนักร้อง ปี 2556 “เพชร สหรัตน์” เซ็นสัญญาเข้าสังกัด บริษัท ท็อปไลน์มิวสิค จำกัด พร้อมกับผลงานชุดแรก คือ “อ้ายตายสิไห่นำบ่” ทำให้ชื่อของเพชร สหรัตน์ ดังกระหึ่มไปทั้งวงการ เป็นเพลงฮิตติดอันดับ 1 ในคลื่นวิทยุ FM 95 ลูกทุ่งมหานคร ติดต่อกันนานถึง 26 สัปดาห์ และได้รับรางวัล “ดาวเมขลา” และปี 2557 “เพชร สหรัตน์” ทำอัลบั้มชุดที่ 2 “คารม” ก็ได้รับการตอบรับจากแฟนเพลงเป็นอย่างมาก

 


 

      เเละล่าสุดนั้น หนุ่ม "เพชร สหรัตน์" ได้เคลื่อนไหวทางโซเชียล โพสต์คลิปผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว พร้อมแคปชั่นว่า "ชายหนุ่มนักธุรกิจใหญ่ในตะวันออกกลาง ตรวจเยี่ยมบ่อน้ำมันกลางทะเลทราย" ซึ่งในคลิปเจ้าตัวได้เผยว่านี่เป็นธุรกิจบ่อน้ำมันที่ประเทศบาเรน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจครอบครัวตนเอง

 

 

เเต่ทว่าพอถึงช่วงท้ายคลิปเจ้าตัว "เพชร สหรัตน์" นั้นก็ดันหยิบน้ำปลาร้าออกมาโปรโมท แถมพูดขายของติดตลก งานนี้ทำเอาบรรดาผุ้ที่ติดตามนั้นยังสับสนอยู่ว่าเป็นธุรกิจของเจ้าตัวจริงรึเปล่าน้าา 

 

 

ธุรกิจ  “เพชร สหรัตน์”

 

 

   เเต่ทว่าพอถึงช่วงท้ายคลิปเจ้าตัว "เพชร สหรัตน์" นั้นก็ดันหยิบน้ำปลาร้าออกมาโปรโมท แถมพูดขายของติดตลก งานนี้ทำเอาบรรดาผุ้ที่ติดตามนั้นยังสับสนอยู่ว่าเป็นธุรกิจของเจ้าตัวจริงรึเปล่าน้าา 

 

 

เหตุการณืจะเปผ้นอย่างไรนั้น เราไปชมพร้อมๆกันเลยค่ะ (ชมคลิป)
 

 

ขอบคุณที่มา : เพชร สหรัตน์


เรื่องที่เกี่ยวข้อง