"ในหลวง ร.9" ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานชื่อสกุล ให้แก่ "เจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา"

ข่าว
โดย ตวงรัตน์ บริรักษ์ฉัตรชัย วันที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2561
"ในหลวง ร.9" ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานชื่อสกุล ให้แก่ "เจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา"

 

ก่อนอื่นต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว "ศรีวัฒนประภา" ที่ได้สูญเสียหัวหน้าครอบครัวอย่าง "เจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา" ไปอย่างไม่มีวันกลับ ด้วยเหตุการณ์โศกนาฏกรรม "เครื่องบินเฮลิคอปเตอร์ตก" ขณะที่กำลังทะยานขึ้น แต่ใบพัดตรงหางไม่หมุน จึงทำให้เครื่องบินเกิดเสียการทรงตัว ตกมากระแทกพื้นลานจอดรถจนไฟลุกท่วมทั้งลำ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นหลังจากจบเกมที่ "เลสเตอร์" เสมอ "เวสต์แฮม" 1-1 

 

 

"วิชัย ศรีวัฒนประภา" หรือ "เจ้าสัววิชัย" แต่เดิมท่านมีชื่อสกุลว่า "รักศรีอักษร" ซึ่งเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2555 "พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร" ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานชื่อสกุลใหม่ให้เป็น "ศรีวัฒนประภา" เพื่อเป็นสิริมงคลแก่วงศ์ตระกูล นับตั้งแต่บัดนั้นจนปัจจุบันนี้

 

 


"เจ้าสัววิชัย" เป็นนักธุรกิจชาวไทยที่มีชื่อเสียง ในฐานะประธานกรรมการกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ โดยนิตยสารฟอร์บส์เคยจัดลำดับให้ "เจ้าสัววิชัย ศรีวิฒนประภา" เป็นมหาเศรษฐีที่มีทรัพย์สินมากที่เป็นอันดับ 4 ของประเทศไทย ซึ่งมีทรัพย์สินทั้งหมด 4,700 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณเป็นเงินไทยได้ 155,000 ล้านบาท (บันทึกไว้ ณ ปีพ.ศ. 2560)

 

 

อีกทั้งนอกจากนี้ "เจ้าสัววิชัย" ยังเป็นเจ้าของและประธานสโมสรฟุตบอลทีม "เลสเตอร์ซิตี้" ในประเทศอังกฤษ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2553 อีกด้วย

 

 

 

 

 

ที่มา : #เจ้าสัววิชัย , leicesterth


เรื่องที่เกี่ยวข้อง