แม่สุดสตรอง! "เป้ย ปานวาด" เปิดใจหลังมีอาการ "ภาวะซึมเศร้าหลังคลอด" ต้องเข้มแข็งเพื่อลูก

บันเทิง
โดย อภิวัฒน์ สุรเสน วันที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2561
แม่สุดสตรอง! "เป้ย ปานวาด" เปิดใจหลังมีอาการ "ภาวะซึมเศร้าหลังคลอด" ต้องเข้มแข็งเพื่อลูก

 

          เรียกได้ว่าตอนนี้ไม่มีใครไม่รู้จักครอบครัวตัว ป. ซึ่งเป็นครอบที่แสนอบอุ่นของสาวสวยสุดเซ๊กซี่อย่าง "เป้ย ปานวาด เหมมณี" กับ "ป๊อป เรือเอกนิธิ บุญยรัตกลิน" ที่แต่งงานใช้ชีวิตร่วมกันและได้มีลูกชายสุดที่รักเป็นโซ่คล้องใจอย่าง "น้องโปรด อัษศดิณย์" และล่าสุดครอบครัวตัวบุญยรัตกลิน ก็มีข่าวดีเมื่อ "แม่เป้ย" ได้คลอดลูกสาวสุดน่ารักอย่างน้อง "ปาลิน"

 

 

          ซึ่งหลังจากที่ "สาวเป้ย" ได้คลอด "ปาลิน" แล้วเธอก็คอยอัพเดทภาพความน่ารักและโมเมนต์น่ารักของพี่ชายอย่าง "น้องโปรด" คอยดูแลน้องสาว ให้ได้ติดตามกันตลอด

 

          ล่าสุด "แม่เป้ย" ได้โพสต์เปิดใจถึงอาการหลังคลอดน้อง "ปาลิน" ว่าตนเองมีภาวะซึมเศร้าหลังคลอด เรียกอาการนี้ว่า "มาม่าบลู" โดยเธอได้เล่าผ่านข้อความว่า "เป้ยเป็นมาม่าบลูมาเดือนกว่าๆแล้วค่ะ แล้วตอนนี้ก็ยังไม่หาย หลายๆคนส่งข้อความมาหาเป้ยหลังจากที่ทราบว่าเป้ยเป็นมาม่าบลู ว่าทำไมเหมือนไม่เป็นอะไรและฟื้นตัวเร็วมาก อาจจะเป็นเพราะเป้ยเคยเป็นตั้งแต่ท้องแรกแล้วก็ได้ พอมาท้องนี้มีอาการปุ๊บเป้ยเลยรู้ตัวเร็วว่ากำลังจะเป็นอีก"

 

 

          "และก็ทำให้เป้ยพอที่จะรู้ว่าจะรับมือกับมันยังไง มันรู้สึกว่าแย่มากกว่าจะผ่านไปแต่ละวัน แต่ก็ต้องสู้กับมันค่ะ เพราะเป้ยมีลูกอีกคนที่ต้องดูแลด้วย เป้ยจะไม่ปล่อยให้ฮอร์โมนมาทำให้เป้ยไม่สามารถเลี้ยงลูก2คนไม่ได้ การพาโปรดออกมาข้างนอกทำกิจกรรมด้วยกันก็จะทำให้ลืมภาวะซึมเศร้าช่วงนั้นไปได้ หากิจกรรมทำบ่อยๆ คิดเรื่องสนุกๆ คุยเรื่องงานก็พอจะช่วยเป้ยได้"

 

 

          "มันก็ยากนะคะ แต่อย่างที่บอกต้องมีเป้าหมายและมีแรงใจค่ะ เป้ยขอเป็นกำลังใจให้คุณแม่ทุกๆคนที่ประสบเหตุการณ์แบบเดียวกับเป้ยอยู่นะคะ ถ้าถามว่าเป้ยเป็นหนักขนาดไหน ก็ถึงขนาดกินน้ำอุ่นยังน้ำตาไหลได้เลยอ่าค่ะ"

 

 

          ถึงแม้ว่า "แม่เป้ย" จะโพสต์ข้อความสุดแสนจะเศร้า แต่วีดิโอที่เธอโพสต์พร้อมแคปชั่นนั้นเป็นโมเมนต์ที่บอกเลยว่าเป็นคุณแม่น่ารักมาก สำหรับ "น้องโปรด" และ "น้องปาลิน" จะน่ารักขนาดไหนไปชมคลิปกันเลย

 

แม่สุดสตรอง! "เป้ย ปานวาด" เปิดใจหลังมีอาการ "ภาวะซึมเศร้าหลังคลอด" ต้องเข้มแข็งเพื่อลูก

 

 

 

          หลังจากที่ "แม่เป้ย" ได้โพสต์ข้อความดังกล่าวไปแล้ว ก็มีชาวเน็ตแห่คอมเมนต์ให้กำลังใจกันอย่างล้นหลาม 

 

 

          อย่างไรก็ตามทีมงานก็ขอให้อาการขอ "แม่เป้ย" ดีขึ้นไวๆ แล้วกลับมาเป็นคุณแม่ที่น่ารักสดใสของลูกนะคะ

 

ภาพ : 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง