ชาวบ้านเดือดร้อน "ออกกำลังกาย" มา 10 กว่าปี โดนไล่ที่ เพราะเสียงดังรบกวน "หมอมาใหม่"จะนอนตอน 6 โมงเย็น

ข่าว
โดย นวพล ลือฤทธิ์ วันที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
ชาวบ้านเดือดร้อน "ออกกำลังกาย" มา 10 กว่าปี โดนไล่ที่ เพราะเสียงดังรบกวน "หมอมาใหม่"จะนอนตอน 6 โมงเย็น

 

เกิดเหตุเดือดร้อนต่อชาวบ้านจำนวน 300-400 คน ณ สวนสาธารณะแห่งหนึ่งย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ทั้งนี้ เกิดจาก การโดนคำสั่งย้ายที่ การออกกำลังกายแอโรบิค ให้ไปที่อื่นเพราะมีคนร้องเรียนว่าเสียงดังเกินกำหนด

 

 

ซึ่งอันที่จริง สวนสาธารณะแห่งนี้มีการออกกำลังกาย ประเภทแอโรบิคมานานกว่า 10 ปี แล้ว และมีชาวบ้านเข้าร่วมกว่า 300-400 คน เป็นประจำ ทั้งนี้ เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ

 

 

 

มีเฟซบุ๊คนามว่า "อำภันธิตา ดิดตะโก " สมาชิกและผู้นำแอโรบิกคนหนึ่งในสวนสาธารณะแห่งนี้ได้ทำการโพสต์(22/10/61) ดังนี้ 

 

 

ซึ่งมีข้อความตามภาพดังนี้ 

 

"เพียงแค่คุณหมอท่านหนึ่ง
ไม่รู้ว่าเป็นหมอหรือป่าวไม่ทราบ ถึงทำพฤติกรรมแบบนี้ คุณหมอท่านนี้เป็นหมอที่โรงพยาบาลของรัฐแห่งหนึ่ง ในย่ายอนุสาวรีย์ชัย ได้ทำการร้องเรียนไปยังสำนักงานเขตราชเทวีว่า ในสวนสาธารณะ ที่มีประชาชนจำนวนมากมาออกกำลังกาย มีหลายแบบ แต่ส่วนใหญ่ประชาชนมาออกกำลังกายแบบแอโรบิค ในย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และมีกิจกรรมนี้มาหลาย10 ปี ทุกๆวันจะมีสมาชิกมาออกกำลังกายแบบแอโรบิคเป็นจำนวนมาก ประมาณ300 - 400 คน

 

 

และสะดวกในการเดินทาง และต่อรถกลับบ้าน แต่คุณหมอท่านนี้ ซึ่งมาอาศัยในระแวกนี้ เพียงแค่ 1 ปีหรือน้อยกว่านั้น และได้ร้องเรียนไปยังเขตว่า ให้พวกสมาชิกหลายร้อยคนหยุดกิจกรรมนี้ เนื่องจากทำให้เสียงดังหนวกหู รบกวนเวลานอนคุณหมอเพียงคนเดียว ซึ่งเวลา 18.00 น. จนถึง 19.00 น. มันเป็นเวลาที่ประชาชนหลายร้อยคนต้องตื่นและออกกำลังกาย และทางผู้อำนวยการเขตมีหนังสือมาที่สวนสาธารณะแห่งนี้ว่าให้ทำการย้ายกิจกรรมแอโรบิคนี้ไปอยู่ในสวนริมบึงมักกะสัน ซึ่งไม่สะดวกในการเดินทาง และแคบมาก

 

 

ไม่สามารถรองรับประชาชนได้มาก และระยะในการเดินทางก็อาจจะไม่ปลอดภัย จากมิจฉาชีพบางคนซึ่งไม่อาจจะรู้ได้ "

 

 


 

"ดังนั้นดิฉันฐานะสามาชิก และผู้นำแอโรบิคคนหนึ่ง ขอความกรุณาทางหน่วยงานของรัฐ ช่วยยับยั้งไปทางผู้อำนวยการเขตหยุดคำสั่ง และจดหมายนี้เพื่อประชาชนหลายร้อยคน

 

 

เพื่อหมอหนึ่งที่อาศัยอยู่ที่คอนโดแห่งหนึ่ง และเป็นคนที่อ้างว่าเงินของเค้าสามารถที่จะซื้อสวนแห่งนี้ได้ทั้งสวน หรือเงินของคุณหมอท่านนี้อาจจะซื้อที่ทำการเขตไปแล้วก็ได้ หลายๆคนเดือนร้อนเพียงเพราะคุณหมอเพียงคนเดียว ส่วนใครที่เห็นด้วยกรุณาช่วยกันแชร์ไปในโลกโซเชี่ยวเพื่อเพื่อนๆประชาชนด้วยกัน ขอขอบพระคุณเพื่อนๆทุกๆคน ช่วยกันนะคะ"

 

 

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง