ดูกี่ทีก็น้ำตาไหล! นาทีประวัติศาสตร์ "พสกนิกรนับแสน" ร่วมร้องเพลง "สรรเสริญพระบารมี" ถวายอาลัยในหลวงร.9

ประวัติศาสตร์
โดย เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ วันที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
ดูกี่ทีก็น้ำตาไหล! นาทีประวัติศาสตร์ "พสกนิกรนับแสน" ร่วมร้องเพลง "สรรเสริญพระบารมี" ถวายอาลัยในหลวงร.9

 

             หากย้อนไปเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2559 เป็นมหาวิปโยคของคนไทยทั่วทั้ังแผ่นดิน เมื่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสวรรคต พสกนิกรทั่วทั้งแผ่นดินต่างร่ำไห้ น้ำตานองแผ่นดิน และเมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2559 พสกนิกรทั่วทุกสารทิศ ต่างเดินทางมาที่ท้องสนามหลวง ร่วมร้องเพลง สรรเสริญพระบารมี ถวายความอาลัยแด่ ในหลวงรัชกาลที่ 9 นับว่าเป็นเหตุการณ์ยิ่งใหญ่ที่ประวัติศาสตร์ไทยควรจารึกไว้เลยก็ว่าได้

 

 

 

            ย้อนไปเมื่อวันที่  22 ตุลาคม 2559 ประชาชนทั่วทุกสารทิศต่างหลั่งไหล เข้าร่วมร้องเพลง สรรเสริญพระบารมี เพื่อแสดงความอาลัย "ในหลวงรัชกาลที่ 9" ถึงแม้ว่าคนจะเยอะ แดดจะร้อนแค่ไหน ประชาชนก็ไม่หวั่น ต่างตั้งใจ พร้อมใจ ถวายความอาลัยแด่ในหลวง ด้วยหัวใจอันภักดีที่มีต่อองค์พระมหากษัตริย์ เรียกได้ว่า เป็นปรากฏการณ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ที่ประวัติศาสตร์ไทยควรจารึกไว้ให้รุ่นลูกรุ่นหลานดู 

 

 

           สำหรับการรวมพลังครั้งยิ่งใหญ่นี้  ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล ได้บันทึกภาพนาทีประวัติศาสตร์ในครั้งนี้ไว้ด้วย เพื่อจารึกไว้ให้แสดงถึงความรักอันยิ่งใหญ่ และความอาลัย ที่พสกนิกรทั่วทั้งแผ่นดิน ที่ต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9

 

 

ย้อนชมนาทีประวัติศาสตร์! "พสกนิกรนับแสน" ร่วมร้องเพลง "สรรเสริญพระบารมี" ถวายอาลัยในหลวงร.9


           โดยเป็นการบันทึกเสียงของประชาชนที่ร่วมร้องเพลง ประกอบกับวงดนตรี และคอรัส กว่า 100 ชีวิต การร้องเพลงในครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2559 บริเวณหน้าพระลาน กำแพงพระบรมมหาราชวัง และท้องสนามหลวง มีประชาชนเข้าร่วม นับแสนคน

 

 

ขอบคุณภาพจาก : เฟสบุ๊ค คาเธ่ย์ หมี

ขอบคุณคลิปจาก : ภาพยนตร์เพลงสรรเสริญพระบารมี โดย ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล 

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง