ตัดอนาคต "หนุ่มโวย" ตำรวจปาของใส่เพื่อนจน "นิ้วหัก" ทั้งที่กำลังจะสอบ"ตำรวจ" อีกไม่กี่วัน ตำรวจลั่น ! "แค่เคาะเฉยๆ"

ข่าว
โดย นวพล ลือฤทธิ์ วันที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
ตัดอนาคต "หนุ่มโวย" ตำรวจปาของใส่เพื่อนจน "นิ้วหัก" ทั้งที่กำลังจะสอบ"ตำรวจ" อีกไม่กี่วัน ตำรวจลั่น ! "แค่เคาะเฉยๆ"

 

เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันมักจะเกิดขึ้นได้เสมอ โดยที่เราไม่ได้ทันตั้งตัว ทั้งนี้บางเหตุการณ์อาจจะดับความฝันหรืออนาคตของเราได้เลย

 

 

ทั้งนี้ เหตุการณ์นี้ คือ มีชายหนุ่มผู้หนึ่งออกมาโวยถึงเหตุการณ์ที่เพื่อนของเขาโดนตำรวจจับข้อหาขับรถเร็ว  ซึ่งชายหนุ่มสงสัยทำไมตำรวจถึงทำเกินกว่าเหตุแบบนี้ โดยสภาพของเพื่อนเด็กหนุ่มนั้น คือ กระดูกบริเวณนิ้วเคลื่อนตัวผิดรูปชัดเจน ซึ่งเป็นอาการของกระดูกนิ้วหัก ทั้งนี้ เพื่อนของเขายังกล่าวต่อว่า ถ้าเป็นเพื่อนคนอื่นก็ไม่เป็นไร แต่คนนี้เขามั่นใจมากว่าไม่ขับรถเร็ว และอีกไม่กี่วันก็จะสอบตำรวจด้วย ถามย้ำตำรวจว่า เพื่อนเขาจะสอบได้ไหม  เพราะร่างกายเป็นเช่นนี้

 

 

 

เหตุการณ์นี้ ชายหนุ่มผู้เป็นเพื่อนกล่าวว่า ตำรวจนั้นทำเกินกว่าเหตุ โดยเหตุการณ์คือ ตำรวจได้ปาไฟฉายใส่เพื่อนของเขา แต่ทางตำรวจกล่าวว่า เพียงแค่เคาะเท่านั้น แต่ทำให้เพื่อนของเขากระดูกนิ้วหักจนต้องเข้าโรงพยาบาล ทั้งนี้ ตำรวจไม่ได้สนใจในอาการของเพื่อนชายหนุ่มเลย เพื่อนของชายหนุ่มจึงทนไม่ไหวและได้ออกมาทำการโพสต์เฟซบุ๊คดังนี้

 

 

โดยมีข้อความตามโพสต์ดังนี้ "นี่เหรอครับที่พึ่งของประชาชนเพื่อน ผมไม่รู้เรื่องอะไรเอาไฟฉายปาใส่เพื่อนผมนิ้วหักแล้วยังไม่ไปดูเพื่อนผมอีกด้วย ต้องให้พวกผมไปตามถึงจะยอมมาดูเพื่อนผมที่โรงพยาบาล แย่จัง"

 

 

 

 

 


 

โดยวันนี้ เราได้นำคุณสมบัติร่างกายในการสอบตำรวจข้อที่ชายหนุ่มคนดังกล่าวได้ถูกบกพร่องไปดังนี้

 

 

21. ไม่เป็นโรคหรืออาการใด ตามนี้ (ให้เป็นไปตามที่คณะกรรมการแพทย์โรงพยาบาลตำรวจวินิจฉัยเป็นที่สุด)

 1.5 มือหรือเท้า

1.5.1 บิดเก

1.5.2 นิ้วมือหรือนิ้วเท้าด้วน

1.5.3 นิ้วมือหรือนิ้วเท้า มีจานวนมากกว่าหรือน้อยกว่าปกติ

1.5.4 นิ้วบิดเกและทางานไม่ถนัด

1.5.5 ช่องระหว่างนิ้วมือหรือนิ้วเท้าติดกัน

1.5.6 มือหรือเท้าผิดรูปจนดูน่าเกลียด

 


ไม่ว่าเหตุการณ์นี้ชายหนุ่มคนดังกล่าวจะผิดหรือไม่ การทำเกินกว่าเหตุย่อมนำมาซึ่งความเสียหายร้ายแรง และครั้งนี้ก็เป็นอีกตัวอย่างหนึ่ง ที่ทำให้คนๆหนึ่งถูกตัดอนาคตทางอาชีพไปเพียงชั่วเวลาสั้นๆ ทั้งนี้ ถึงแม้จะมีเหตุการณ์ที่เป็นข่าวเสียหายแก่ตำรวจ แต่ตำรวจที่ดี และมีอุดมการณ์ทำเพื่อชาติและประชาชนก็ยังมีอยู่จำนวนมาก 

 

 

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง