เปิดของขลัง "ปู พงษ์สิทธิ์" ที่ต้องแขวนติดตัวทุกเวที ตั้งแต่อดีต-ปัจจุบัน

บันเทิง
โดย อภิวัฒน์ สุรเสน วันที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2561
เปิดของขลัง "ปู พงษ์สิทธิ์" ที่ต้องแขวนติดตัวทุกเวที ตั้งแต่อดีต-ปัจจุบัน

 

             หลายๆครั้งที่เกิดเหตุระทึกกลางเวทีคอนเสิร์ต ระหว่างร้องเพลง สำหรับ "ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์"  โดยเมื่อปีก่อนเคยเกิดเหตุระหว่างร้องเพลง โดยมีแฟนเพลงมาขอจับมือปู พงษ์สิทธิ์  แต่เป็นจังหวะที่นักร้องดังกำลังร้องเพลงอยู่เลยปฏิเสธไป ทำให้แฟนเพลงที่เป็นจ่าทหารอากาศเกิดอาการไม่พอใจ ชักอาวุธปืนออกมาข่มขู่ จนเกิดเหตุชุมมุนขึ้นหน้าเวที และกลายเป็นข่าวใหญ่โต พร้อมมีคำถามตามมาว่า "ปู พงษ์สิทธิ์" มีของดีอะไรหรือไม่ ถึงได้กล้าเข้าไปแย่งปืนจากมือแฟนเพลง

 

 

              ซึ่งทางเพจ Pu Pongsit Official ได้เคยออกมาเฉลยถึงของขลังที่ "ปู พงษ์สิทธิ์" แขวนติดตัวตลอด นั่นคือ พระหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน จ.พิจิตร ซึ่งเชื่อกันว่าพุทธคุณเด่นทางด้านอยู่ยงคงกระพันชาตรี แคล้วคลาด และโชคลาภ ซึ่งนี้อาจเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ช่วยให้ปลอดภัยทุกครั้ง

 

 

          ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ห้อยพระหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน จ.พิจิตร

 

 

               โดย "ปู พงษ์สิทธิ์" ซึ่งแม้จะเป็นนักเพลงเพื่อชีวิตที่โด่งดังยังไงแต่สิ่งที่  เชื่อมั่นและยึดถือเป็น “สิ่งเตือนใจ” มาตลอดก็คือ “วัตถุมงคล” ชนิดเรียกได้ว่าชีวิตนี้จะขาด “วัตถุมงคล” ที่เป็นทั้ง “พระเครื่อง” และ “เครื่องรางของขลัง” ไม่ได้เลยเพราะนอกจากเป็นผู้นับถือ “ศาสนาพุทธ” แล้วยังเป็นชาวพุทธที่เดินเข้าเดินออก วัดวาอารามเป็นประจำ ตั้งแต่เด็ก

 


                ในอดีตจะเห็น "ปู พงษ์สิทธิ์" ใส่ “ตะกรุด”  เนื่องจากโดยปกติแล้วจะเป็นผู้ “เชื่อและศรัทธา” พระเครื่องตั้งแต่เด็กอยู่แล้วว่าท่านสามารถ “คุ้มครอง, ปกป้อง” รวมทั้ง “เสริมชีวิต” ในยามตกยากให้ดีขึ้นได้ปัจจุบัน จึงมักจะแขวนทั้ง  เป็นประจำแต่ก็ไม่ได้ทิ้งองค์อื่น ๆ คือจะสลับกันขึ้นแขวนคอ แล้วแต่ใจนึกอยากจะแขวนอะไรเพราะการอาราธนาวัตถุมงคลขึ้นแขวนคอก็เพื่อเป็น “สิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจ” พร้อมน้อมนำเป็นสิ่ง “สะกิดใจให้ทำแต่สิ่งดี” 

 

 

          ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ห้อยพระหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน จ.พิจิตร


 

          ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ห้อยพระหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน จ.พิจิตร เรียกได้ว่าห้อยพระมาตั้งแต่หนุ่มๆ เลยทีเดียว

 

 

 

         จนกระทั่งปัจจุบันก็ยังคงห้อยพระหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน จ.พิจิตร เช่นเดิม

 

ภาพ : Pu Pongsit Official


เรื่องที่เกี่ยวข้อง