สุดซึ้ง ชายจีนรับเลี้ยง "เด็กมีหาง" แต่ชาวบ้านบอกให้เอาไปทิ้ง สุดท้ายตอบแทนด้วยความกตัญญู

ข่าว
โดย อำมฤทธิ์ สุระสังข์ วันที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
สุดซึ้ง ชายจีนรับเลี้ยง "เด็กมีหาง" แต่ชาวบ้านบอกให้เอาไปทิ้ง สุดท้ายตอบแทนด้วยความกตัญญู

เป็นเรื่องราวสุดซาบซึ้ง เมื่อสื่อต่างประเทศรายงานว่า มีชายคนหนึ่งชื่อ "ติง จิง ซวน" อาศัยอยู่ ณ เมืองซง  มณฑลเหอหนาน ประเทศจีน เมื่อ 26 ปีก่อนเขาได้เก็บทารกที่ถูกทอดทิ้งคนหนึ่งมาเลี้ยง  และตั้งชื่อให้เขาว่า "ติง จ่วน เฉิน" ซึ่งในตอนนั้นทารกคนนี้แลดูเหมือนมีหางงอกออกมา และเมื่อเขาอายุครบ 3 ขวบ ก็ยังไม่สามารถเดินได้เหมือนเด็กปกติทั่วไป

 

 

หลังจากนำ ติง จ่วน เฉิน ไปรักษาที่โรงพยาบาล หมอได้บอกว่า เขาเป็นโรค "ความบกพร่องของกระดูกไขสันหลัง" หรือที่เรียกกันว่า "โรคเด็กมีหาง" ทำให้จ่วนเฉินไม่สามารถเดินได้เหมือนคนปกติ ต้องอาศัยมือในการค้ำยันสิ่งของเพื่อเคลื่อนที่ 

 

 

ซึ่งก่อนที่ ติง จิง ซวน จะรับเลี้ยงทารกคนนี้มาเลี้ยง ในตอนแรกก็เห็นเขามีหางแล้ว แต่ชาวบ้านก็ห้ามปราม และบอกให้เอาไปทิ้งไว้ในป่า อย่าเอามาเลี้ยงเลย จะลำบากตัวเองเปล่าๆ ในตอนนั้นคุณพ่อติงบอกว่า ตนเองทำไม่ลง แม้ว่าโตมาเขาจะเป็นอย่างไร ก็จะเลี้ยงให้เติบโต และแม้ว่าทารกจะไม่มีพ่อแม่ แต่พ่อเลี้ยงคนนี้ก็สามารถทำให้เขาเข้มแข็งและเติบโตมาได้เช่นกัน

 

 

 


ทั้งนี้ หลังจากที่จ่วนเฉินเติบโตขึ้น เขาก็เป็นเด็กที่มีความมุ่งมั่น มีเป้าหมาย ไม่ย่อท้อ เขาปีนต้นไม้ด้วยสองมือ เดินด้วยสองมือ พึ่งพาตนเองมาตลอด และปัจจุบันเขาได้เติบโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว เขาทำอาชีพเลี้ยงไก่ขายหลายปีที่ผ่านมา เขาเก็บออมเงินเพื่อหวังว่าจะมีโอกาสตอบแทนพระคุณ ติง จิง ซวน โดยนำเงินที่หามาได้สร้างบ้านหลังใหม่ให้พ่อ เนื่องจากพวกเขาอาศัยอยู่ในบ้านที่ทรุดโทรมมาก หลังคารั่ว บ้านที่ก่อจากดินมาเป็นเวลานาน

 

 

 

 

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง