สูตรธรรมชาติ100 %! กำจัดฝ้า กระ จุดด่างดำ งบหลักสิบเอาอยู่

ข่าว
โดย จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต วันที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2561
สูตรธรรมชาติ100 %! กำจัดฝ้า กระ จุดด่างดำ งบหลักสิบเอาอยู่

ผิวขาว สวย ใส ไร้ฝ้า กระ จุดด่างดำ ต่างเป็นสิ่งที่สาวๆต่างใฝ่ฝันและอยากจะมี บางคนถึงขั้นลงทุนเข้าสปา หรือสถานเสริมความงาม ยอมเสียงเงินแพงๆ ทุมแบบสุดตัว แต่ก็ยังเห็นผมได้ไม่ชัด แถมยังเสี่ยงนำสารเคมีเข้าสู่ร่างกายอีกด้วย แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะวันนี้เรามีสูตรดีๆจากธรรมชาติ ที่จะช่วยให้คุณมีผิวที่ขาวใส ราวกับได้รับการทำสปาผิว

 

 

และวิธีดังกล่าวนั้นก็คือการขัด หรือสครับผิวนั้นเอง เพราะวิธีนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสีย หมองคล้ำให้หลุดออกไปและมีเซลล์ผิวใหม่เข้ามาแทน แถมยังเนียนกว่าที่เคย แถมใช้งบแค่หลักสิบเท่านั้น ไปเริ่มกันที่ส่วนผสมกันเลย

สูตรสำหรับผิวหน้า : ผิวขาว กระจ่างใส
วัตถุดิบ
-น้ำมะเขือเทศคั้นสด หรือหากอยากได้วิธีที่สะดวกก็สามารถเลือกใช้น้ำมะเขือเทศดอยคำแทนได้
-น้ำผึ้งแท้
-นมสด
-ขวดพลาสติกแบบหัวปั๊ม

ขั้นตอนในการทำ
1.ผสมน้ำผึ้ง 1 ส่วน ลงในขวดแบ่ง ตามด้วยนมสดอีก 2 ส่วน และน้ำมะเขือเทศอีก 2 ส่วน 

 


2.จากนั้นคนให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว เวลาจะใช้ก็กดใส่มือแล้วนวดลงบนใบหน้าประมาณ 10 นาที 

 


3.พอกทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วล้างหน้าให้สะอาด (ช่วงแรกให้ทำต่อเนื่องกันทุกวันจนครบ 7 วัน หลังจากนั้นก็ทำวันเว้นวัน)

 

 

หมายเหตุ : 1 ขวดสามารถเก็บไว้ได้ 7 วัน ถ้าหมดก็ทำใหม่เอา

 

สรรพคุณ


น้ำผึ้ง ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น ลดริ้วรอยฟื้รนฟูผิวจากการโดนรังสี UV ช่วยเสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่

น้ำนม ช่วยให้ผิวขาว กระจ่างใส เนื่องจากมีแลคติคจากธรรมชาติ และยังช่วยต่อต้านริ้วรอยที่เกิดใหม่อีกด้วย

น้ำมะเขือเทศ อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ยังมีสารจำพวกไลโคปีน แคทีโรนอยด์ เบตาแคโรทีน และกรดอะมิโน ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่นสดใส ไม่แห้งกร้าน ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย สุขภาพผิวดีขึ้นอย่างชัดเจน ขาวกระจ่างใสจากภายในสู่ภายนอก
 


สูตรสำหรับผิวกาย : ขัดผิว สร้างความชุ่มชื้นแก่ผิว

1. สูตรน้ำมันมะกอก+น้ำมะนาว นำน้ำมันมะกอก น้ำมะนาว และเกลือเม็ดหยาบ มาผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นให้นำส่วนผสมที่ได้มาทำการขัดผิว แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

 

2. สูตรมะเขือเทศ+น้ำตาลทราย ฝานมะเขือเทศให้เป็นแผ่นบาง ๆ จากนั้นนำไปจุ่มในน้ำตาลทราย แล้วนำไปขัดให้ทั่วตัว จนกระทั่งน้ำตาลที่หุ้มแผ่นมะเขือเทศละลายออกไปจนหมด แล้วเปลี่ยนมะเขือเทศแผ่นใหม่ ทิ้งเอาไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออก

 

 

3. สูตรรวมมิตร นำมะขามเปียก 1 กำมือ น้ำมะนาว 1 ลูก โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 6 ช้อนชา น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ผงขัดตัว 5-6 ช้อนชา น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา ทำการผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นให้นำส่วนผสมที่ได้มาทำการขัดผิว แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

 

4. ใยบวบ หรือใยขัดธรรมชาติ เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการขัดผิวที่ประสิทธิภาพมาก เพียงแค่ขัดเบา ๆ เวลาอาบน้ำก็จะช่วยกำจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายออกไปได้เป็นอย่างดี แต่ไม่ควรออกแรงขัดมากจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้รู้สึกแสบที่ผิวได้ เนื่องจากเส้นใยมีลักษณะที่สาก และหยาบ

 

 

5. สูตรขมิ้น นำขมิ้นสดไปขูดกับที่ขูดขมิ้นจนละเอียด จากนั้นให้นำขมิ้นที่ได้ไปทำการขัดผิวได้เลย หรือถ้าต้องการประสิทธิภาพในการบำรุงผิวที่มากยิ่งขึ้น สามารถนำไปผสมกับส่วนประกอบอื่น ๆ เช่น นมสด ดินสอพอง มะนาว มะขามเปียก เป็นต้น โดยผสมกับขมิ้นเพียงเล็กน้อย แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากันก่อนนำไปขัดที่ผิว

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก siamnews


เรื่องที่เกี่ยวข้อง