พระเอกตัวจริง! 9 ประโยชน์จาก "น้ำยาทาเล็บสีใส" ไม่ใช่แค่เสริมเล็บสวย

ข่าว
โดย ปาริชาติ พ่วงสกุล วันที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2561
พระเอกตัวจริง! 9 ประโยชน์จาก "น้ำยาทาเล็บสีใส" ไม่ใช่แค่เสริมเล็บสวย

     เรียกได้ว่าสาวๆแทบทุกคนต้องมีติดบ้าน สำหรับเจ้ายาทาเล็บสีใสๆที่เอาไว้ทาเพื่อเคลือบเล็บ แต่สาวๆคงไม่รู้เลยหละสิท่าว่าเจ้ายาทาเล็บของเราเนี่ยสามารถทำอะไรได้มากกว่าเคลือบหรือบำรุงเล็บอีกมากมาย เรียกได้ว่าช่วยเราได้เยอะเลยทีเดียวค่ะ อยากรู้แล้วใช่มั้ยว่ายาทาเล็บของเราจะทำอะไรได้บ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

 

 

1. เราไม่จำเป็นต้องมานั่งหลังขดหลังแข็งพยายามสอดด้ายเข้าไปในรูเข็มอันน้อยนิดกันอีกแล้วค่ะ ให้จุ่มด้ายลงไปในยาทาเล็บสีใสแล้วรอให้แห้งซักครู่ แค่นี้ก็จะสอดด้ายเข้าไปได้อย่างง่ายดายคำที่ว่ายากเหมือนสอดได้เข้าเข็มใช้ไม่ได้อีกต่อไปแล้วหละค่ะ

 


2. ป้องกันไม่ให้หัวไม้ขีดเปียกน้ำ ถ้าสาวๆต้องไปเที่ยวชมธรรมชาติแล้วต้องไปตั้งแคมป์นอนด้วยล่ะก็ ไม้ขีดถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆเลยนะคะ เราคงไม่อยากให้เจ้าไม้ขีดพวกนี้เปียกน้ำแล้วจุดไม่ติด ให้ทายาทาเล็บสีใสลงไปที่หัวไม้ขีด รอให้แห้งก่อนแล้วจึงค่อยนำเก็บใส่กล่องตามเดิม

 


3.ถ้าถุงน่องของสาวๆ เกิดเป็นรู หรือรันเล็กๆ ขึ้นมา แค่เพียงแต้มยาทาเล็บสีใสลงไปบนรูเหล่านั้น ถุงน่องก็จะกลับมาดูเหมือนใหม่ได้อีกครั้ง 

 


4. ป้องกันกระดุมหลุด สาเหตุมาจากด้ายที่เย็บไว้เกิดหลวม ให้ทาน้ำยาเคลือบเงาเล็บเพื่อหยุดด้ายไม่ให้คลายตัว แค่นี้กระดุมก็อยู่กับเราได้อีกนานมากขึ้นแล้วหละค่ะ ไม่ต้องกลัวหลุดหายอีก

 


 


5.ป้องกันเครื่องประดับหมองด้วยยาทาเล็บสีใส 

 

 


6.ซ่อมขาแว่นตา หากใครที่ใส่แว่นแล้วขาแว่นเกิดหักหรือหลวมขึ้นมา ใช้ยาทาเล็บทาบริเวณรูน็อตจากนั้นรอให้แห้ง ยาทาเล็บก็จะช่วยเพิ่มความหนาแน่นไม่ให้ขาแว่นหักหรือหลวมได้อีกค่ะ

 

 

7.ป้ายยาทาเล็บแบบใส ลงบนเกลียวอุปกรณ์ ต่างๆ เช่น ตะปูควง เกลียวขวด แล้วขันให้แน่นขณะที่ยังเปียก เมื่อมันแห้ง ยาทาเล็บจะทำให้อุปกรณ์เกียวนั้น แน่นขึ้น

 

 

 

8.ป้องกันสนิม ใช่ค่ะอ่านไม่ผิด นำยาทาเล็บ ทาวัสดุที่เป็นโลหะก็จะช่วยกันสนิมได้

 


9.กันปลายเชือกลุ่ย ใครที่ใช้วิธีเผาปลายเชือก หรือด้าย กันลุ่ย วิธีจุ่มปลายเชือกลงไปในขวดยาทาเล็บสีใสก็ใช้ได้ผลเหมือนกัน

 

 

  เป็นยังไงกันบ้างหละคะ สุดยอดเลยใช่มั้ย ทีนี้นอกจากเราจะนำมาเสริมสวยแล้วยังนำมาใช้ประโยชน์อื่นๆได้อีกด้วย ซื้อทีเดียวคุ้มเลยนะคะสำหรับสาวๆที่มีอยู่ทีบ้านแล้วสามารถใช้ทำตามได้เลยนะคะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อทุกคน

 


 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง