สักครั้งในชีวิต "7 ดาราสาวคนดัง" หันหน้ามุ่งทางธรรม ยอมโกนผมบวช!

บันเทิง
โดย ประกายดาว เลิศประเสริฐกมล วันที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2561
สักครั้งในชีวิต "7 ดาราสาวคนดัง" หันหน้ามุ่งทางธรรม ยอมโกนผมบวช!


           ถือเป็นเรื่องน่ายินดี เมื่อคนบันเทิงหลายคนยอมโกนผม เพื่อบวชทดแทนบุญคุณคุณพ่อคุณแม่ บางคนก้ทำเพื่อถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และถวายแด่สมเด็จพระสังฆราชฯ แต่งานนี้ทางทีมบันเทิงจะพาไปชมเหล่าคนดังสาวสวยแห่งวงการบันเทิง ที่ยอมปลงผมบวช จะมีใครกันบ้างไปชมกัน
           


1. "อ้อม สุนิสา สุขบุญสังข์"

 


            ทำเอาฮือฮาอีกครั้ง เมื่อ "อ้อม สุนิสา สุขบุญสังข์"  แห่งคลื่น ชิล เอฟเอ็ม 89 ปลงผมบวชชีรอบที่ 3 ที่ประเทศอินเดีย ถวายในหลวง-พระสังฆราชฯ ปลื้มปิติกันทั้งครอบครัวและแฟนคลับ ซึ่ง "สาวอ้อม" ตั้งใจเดินทางไปบวชชีเป็นครั้งที่3 ในชีวิต ที่ใต้ต้นพระศรีมหาโพธิ์ พุทธคยา สถานที่ตรัสรู้ ประเทศอินเดีย          

 

 

 

            โดยสาวอ้อมเข้าร่วมโครงการ "บวชเพื่อพ่อขอเป็นรากแก้วศาสนทายาทใต้ร่มโพธิญาณสังวร" เพื่อถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และถวายแด่สมเด็จพระสังฆราชฯแถมยังรับบุญพิเศษ รับหน้าที่เป็นแม่ชีพี่เลี้ยงคอยดูแลแม่ชีน้อยที่ร่วมเดินทางไปแสวงบุญครั้งนี้อีกด้วย
 


 2."กิ๊ก มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ " 

 


          ยังคงถูกจับตามองสำหรับนักแสดงสาว อย่าง "กิ๊ก มยุริญ ผ่องผุดพันธ์" ที่นอกจากจะกลายเป็น "นางร้ายหัวใจธรรมะ" จนได้รับฉายา "แม่ชีแห่งวงการ" ซึ่งเธอได้ค้นพบสัจธรรมของชีวิต หลังเข้าปฏิบัติธรรมมานาน  ถึงขั้นเป็นวิทยากรสอนธรรมะ มุ่งเดินตามคำสอนของพระพุทธเจ้า อุทิศตนเป็นนักเผยแพร่ศาสนา ด้วยการบรรยายธรรมะ  จนสุดท้ายเธอก็ได้ตัดสินใจโกนหัวลาขวช นานถึง7วัน โดยขอศึกษาและปฎิบัติธรรม "ปิดวาจาบวช"งดการสื่อสารทุกชนิด 

 


          ทั้งนี้ "กิ๊ก มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ " ออกมาเผยว่า ตั้งใจจะขอบวชสักครั้งในชีวิต เมื่อมีโอกาสจึงขอบวชที่วัดป่าในพม่าเป็นเวลา 6-7 เดือน ก่อนมีภาพดาราสาว "กิ๊ก มยุริญ" โกนผมบวชที่วัดในพม่า

 

3."หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ"

 


         ดาราสาว "หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ"  ตัดสินใจบวชชีปลงผมเรียบร้อย ณ เสถียรธรรมสถาน พร้อมนักบวชผู้หญิงกว่า 239 ชีวิต ในโครงการดีๆ ที่น่าสนับสนุน บวชพุทธสาวิกาศีล 10 ในโครงการ 70 ปี 70 ล้านความดี อนุสาวรีย์มีชีวิตถวายพ่อ เดิมตั้งเป้าไว้ที่ 199 คน แต่คนสนใจมากๆ มีเข้ามาร่วมบวชชีด้วยทะลุเป้าเป็น 239 ชีวิต

 


       โดย "ท่านแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต" ร่วมตักบาตรทำบุญ แล้วทำพิธีขอขมา บรรยายธรรมให้ทะลุเข้าถึงจิตใจกันด้วย แล้วถึงขั้นตอนสำคัญคือ ให้ผู้เตรียมบวชขอขมาล้างเท้าบุพการีและปลงผม โดยมีสามี "จิน จรินทร์ ธรรมวัฒนะ" และ "น้องณิริน" ลูกสาวคอยเคียงข้างตลอด และมี​เพื่อนสนิทของ "หนิง ปณิตา" แห่มาร่วมปลงผมกันมากมาย อาทิ "อั้ม พัชราภา", "ตอง ภัครมัย", "บุ๋ม รัญญา" ฯลฯ เป็นวันดีงานบุญที่ทุกคนดูดีเป็นพิเศษ เพราะอิ่มอกอิ่มใจกัน

 

 4."เอมี่ อาเมเรีย จาคอป"

 


            เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่มีผู้คนให้ความสนใจจำนวนมาก สำหรับกรณีข่าวของอดีตนักแสดงสาว "เอมี่ อาเมเรีย จาคอป"   เมื่อปี2560 "เอมี่" ได้ถูกตำรวจจับกุมพร้อมกับ "แฟนหนุ่ม" ของเธอในข้อหาเสพยาไอซ์ และมียาเสพติดไว้ในครอบครอง เรียกได้ว่าสร้างความตกใจให้กับเหล่าบรรดาแฟนคลับเป็นอย่างมาก   ต่อมาทางด้านศาลมีนบุรี มีคำพิพากษา ยกฟ้อง "เอมี่" ข้อหาครอบครองไอซ์ 70 กรัม เพื่อจำหน่าย ส่วนคดีเสพยาเสพติดจำคุก 6 เดือน ปรับ 10,000 บาท รับสารภาพเหลือ จำคุก 3 เดือน ปรับ 5,000 บาท แต่ให้รอลงอาญา 2 ปี และให้บำเพ็ญประโยชน์ 24 ชั่วโมง 

 


            จนสุดท้าย "สาวเอมี่" ได้ตัดสินใจโกนหัวบวชชี เพื่อเป็นการทดแทนบุญคุณพ่อแม่ และอุทิศให้เจ้ากรรมนายเวร โดยไม่มีกำหนดสึก ที่วัดในจังหวัดปราจีนบุรี โดยบรรยากาศภายในงานก็มีญาติพี่น้องมาร่วมอนุโมทนาบุญกันเพียบ
  5."เอมมี่ แม็กซิม" 

 


         ดาราสาวสุดเซ็กซี่ "เอมมี่ แม็กซิม" หรือ "เอมมี่ อมลวรรณ" ได้เข้าพิธีบวชชีพราหมณ์เป็นระยะเวลา 15 วัน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ณ เสถียรธรรมสถาน โดยมี "ท่านแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต" เป็นผู้ปลงผมให้ท่ามกลางบรรยากาศสุดอบอุ่น ซึ่งมีคนในครอบครัว เพื่อนสนิท และลูกทั้งสองมาร่วมอนุโมทนาบุญในครั้งนี้ด้วย

 


         โดยก่อนที่จะเข้าสู่ช่วงพิธีการทางศาสนา "เอมมี่ อมลวรรณ" เปิดใจว่า "ความตั้งใจบวชครั้งนี้ของเอมมี่คือพ่อป่วย พ่อเคยบอกว่าอยากจะบวชตลอดชีวิตสุดท้ายพ่อก็จากพวกเราไปโดยที่ไม่ได้บวช เลยคิดว่าตัวเองที่ยังมีชีวิตอยู่และยังมีแรงที่พอจะปฏิบัติอยู่ในร่มกาสาวพัสตร์ได้ก็เลยบวชให้คุณพ่อค่ะ และในขณะที่บวชให้คุณพ่อแล้ว จะขาดคุณแม่ได้ยังไง ตอนนี้อยากจะทำความดีตอบแทนบุญคุณแม่ในขณะที่แม่ยังมีชีวิตอยู่และอยากจะเป็นคนดีให้ลูกเห็นค่ะ เอมมี่ตั้งใจจะบวช 15 วันค่ะ"

 

 6."ตั๊ก บงกช คงมาลัย" 

 


            สุดยอดลูกกตัญญูก็ว่าได้ เมื่อ "ตั๊ก บงกช คงมาลัย" ภรรยา "เสี่ยบุญชัย เบญจรงคกุล" เจ้าสัวหมื่นล้าน ได้ยอมโกนหัวบวชชีให้ "คุณแม่เล็ก ธนาภา ชีพนุรัตน์"  ที่ป่วยเข้ารับการผ่าตัด ด้วยโรคเส้นเลือดในสมองตีบ เพื่อส่งผลบุญถึงมารดา ซึ่งอาการยังไม่ดี เพราะมีการผ่าตัดสมองด้วย

 


         แต่สุดท้าย "แม่เล็ก ธนาภา ชีพนุรัตน์" ก็เสียชีวิตลง หลังจาก "ตั๊ก บงกช" คอยดูแลและประคองรักษาอาการป่วยของคุณแม่ ที่ป่วยด้วยอาการเส้นเลือดในสมองตีบ ซึ่งเธอเองทำบุญถือศีลเพื่อคุณแม่ ทำหน้าที่ลูกอย่างดีมาตลอดเวลาที่ผ่านมา โดยเธอจะจัดพิธีสวดอภิธรรมศพในวันที่ 16-22 เมษายน 2560 ณ วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ

 

7. "สต็อป ณัฐฐา"

 


          อดีตพริตตี้เงินล้าน ที่โด่งดังจากวงการพริตตี้คนเเรกๆ ของเมืองไทย "สต็อป ณัฐฐา" ตัดสินใจโกนผมบวชชี ปฏิบัติให้ตั้งมั่นอยู่ในศีล สมาธิ และปัญญา พร้อมกับทดแทนพระคุณพ่อแม่ ที่วัดตรีวิสุทธิธรรม อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี โดยแม่ชีสต็อปตั้งใจบวชทดแทนคุณพ่อแม่เป็นเวลา 1 พรรษา หรือ 3 เดือน  

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง