5 อาชีพ ยอดนิยม ทำเงินมหาศาล ในอนาคต !

Publish 2018-10-11 14:18:32


โลกเปลี่ยนไปมากในช่วง 10 ปีหลัง ทำให้มีอาชีพ และช่องทางทำมาหากินต่างๆ ผุดขึ้นมาเป็นจำนวนมากและรวดเร็ว ทำให้เด็กยุคใหม่ผุดความคิดอาชีพใหม่ๆ กันอย่างแพร่หลาย ไม่ยึดติดเพียงราชการ หรือ อาชีพที่เป็นที่นิยมเมื่อ 10 ปีที่แล้ว โดยวันนี้จะหยิบยก 5 อาชีพ ที่เด็กยุดใหม่สนใจ โดยจะมีอะไรบ้างลองไปดูกันดีกว่าครับ

 

 1. เน็ตไอดอล

จากผลสำรวจของดุสิตโพล เมื่อต้นปี 2561 ได้สัมภาษณ์เด็ก จำนวน 1,388 คน ทั้งใน กทม. และ ต่างจังหวัด พบว่า เด็กจำนวนมาก อยากทำอาชีพ เน็ตไอดอล เนื่องจากอาชีพนี้เป็นง่าย รายได้ดี แถมมีชื่อเสียง มีแฟนคลับมีที่เชิดชูของกลุ่มเพื่อนฝูง อาชีพนี้เลยเป็นหนึ่งในอาชีพที่ดึงดูดเด็ดไทยในยุคนี้เป็นอย่างมาก

 

 

2. นักแคสเกมส์

หลายคนมองว่าอาชีพนี้มันดูไร้สาระสิ้นดี วันๆนั่งเล่นเกมส์โชว์ แต่ทุกวันนี้โลกเปลี่ยนไป โดยเกมส์บางเกมส์ถูกจดทะเบียนให้เป็นกีฬาสากลระดับโลก เงินรางวัลหลายล้านบาท มีสปอนเซอร์คอยอัดฉีด และดูแลไม่ต่างจากนักกีฬามีชื่อเสียงระดับโลก ทำให้อาชีพนี้เป็นอาชีพใหม่ที่น่าสนใจมากสำหรับวัยรุ่นในยุคเทคโนโลยี

 

 

3. บิวตี้บล็อกเกอร์

อาชีพนี้ถือว่าจัดเป็นอีกหนึ่งอาชีพน้องใหม่ไฟแรง แซงหน้าสู่ระดับโลก ซึ่งอาชีพนี้จะทำการสอนแต่งหน้าต่างๆ ลงในเฟสบุ๊ค youtube หรือสื่อโซเชียลต่างๆ หากมีผู้ติดตามมากๆในระดับหนึ่งก็จะเริ่มมีสปอนเซอร์เข้ามา ซึ่งก็จะทำรายได้อย่างงาม โดยที่ใช้เวลาวันละ 1 - 2 ชม. แต่ค่าตอบแทนเยอะมากจนคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

 

 4. นักฟุตบอล

โดยอาชีพนี้ถือว่ามีมายาวนาน โดยส่วนใหญ่เด็กผู้ชาย ถือได้ว่าอาชีพนี้เป็นหนึ่งในความฝันอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้ เนื่องจาก ดูเท่ ดูดี ร่างกายแข็งแรง แถมผลตอบแทนที่ได้ไม่ได้น้อยนิด และยิ่งช่วงนี้กระแสฟุตบอลได้ยิ่งอยู่ในช่วงการเติบโตจนเป็นที่น่าสนใจอีกด้วย

 

 

5. เชฟ

เด็กรุ่นใหม่จำนวนมากเริ่มใฝ่ฝันอยากเป็น นักทำอาหาร หรือ เชฟ โดยล่าสุดจากผลสำรวจของ Adecco เมื่อต้นปี 2561 ที่ผ่านมา เด็กช่วงอายุ 7-14 ปี จำนวน 2,044 คน อาชีพเชฟ ถือว่าขึ้นเป็นอันดับ 1 แซง อาชีพยอดนิยมต่างๆอย่างว่องไว เนื่องด้วยอาชีพทำอาหารมีบทบาทอย่างมากในโลกออนไลน์ใมนขณะนี้ แถมยังสร้างเงินจำนวนมากอีกด้วย

 

 


เรียบเรียงโดย : ปิยะนัย เกตุทอง