ไขเคล็ดลับ "ทอดปลา" หอม กรอบ อร่อย แถมไม่ติดกระทะ ความลับที่เชฟไม่เคยบอก

ข่าว
โดย อำมฤทธิ์ สุระสังข์ วันที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2561
ไขเคล็ดลับ "ทอดปลา" หอม กรอบ อร่อย แถมไม่ติดกระทะ ความลับที่เชฟไม่เคยบอก

กิจกรรมยามว่างอย่างหนึ่งที่ทำแล้วคลายเครียดได้ ก็คือ "การทำอาหาร" ซึ่งวันนี้เราจะมาเผยความลับ "เทคนิคการทอดปลา" ที่หลายๆคนไม่เคยรู้ ว่าทอดปลาอย่างไรให้หนังสวย กรอบน่าทาน และไม่ติดกะทะ บอกเลยสูตรนี้อร่อยมากเวอร์ เหมือนในภัตตาคาร แม่บ้านห้ามพลาดเด็ดขาด

 

การทอดปลาให้หนังสวยไม่ติดกะทะและกรอบน่าทาน เชื่อว่าการทอดปลานั้นเพื่อให้กรอบนานและอร่อยนั้นคงจะเป็นปัญหาให้กับคุณแม่บ้านไม่ใช่น้อยบ้างหนังปลาหลุดติดกะทะดูลอกๆ ไม่สวยงามน่ารับประทาน

 

 

ขั้นตอนการทำ

1. ก่อนซื้อปลาเราต้องดูปลาว่าสดจริงไหม? ปลาสดเวลาทอดออกมาจะเหลืองฟูน่ารับประทาน ของสดใหม่รับรองเนื้อปลาจะอร่อยหวานแน่นอน

 


2. เมื่อได้ปลานำมาล้างปลาเสร็จแล้ว จากนั้นให้ซับเนื้อปลาให้แห้งและใช้น้ำมะนาวทาให้ทั่ว แล้วจึงคลุกด้วยเกลือ เวลาจะนำปลาลงทอดตั้งกระทะรอจนน้ำมันร้อนแล้วค่อยลงไปทอด 

 

 

3.นำไปทอดรอจนปลาลอยตัวขึ้นมา จากนั้นค่อยๆพลิกกลับอีกด้านหนึ่ง ที่สำคัญคือไม่ควรพลิกบ่อยๆ เพราะจะทำให้หนังปลาถลอกและเนื้อปลาหลุดดูไม่น่ารับประทาน

 

ทั้งนี้ หากใครชอบแบบกรอบมากๆ ให้คลุกปลากับแป้งข้าวโพดก่อนนำไปทอด แป้งข้าวโพดจะช่วยให้เนื้อปลากรอบยิ่งขึ้นสิ่งสำคัญในการทอดปลาให้กรอบ ก็คือน้ำมันจะต้องใหม่และต้องท่วมตัวปลาและต้องใช้ความร้อนปานกลางไม่แรงเกินไปและไม่เบาจนเกินไป

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : kaijeaw


เรื่องที่เกี่ยวข้อง