แจกสูตร สีย้อมผมจากธรรมชาติด้วย "กากกาแฟ" สวยง่ายไม่ต้องพึ่งสารเคมี

ข่าว
โดย ปาริชาติ พ่วงสกุล วันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2561
แจกสูตร สีย้อมผมจากธรรมชาติด้วย "กากกาแฟ"  สวยง่ายไม่ต้องพึ่งสารเคมี

    เรียกได้ว่าการทำผม เปลี่ยนทรงผม และการเปลี่ยนสีผมเป็นสิ่งที่ผู้หญิงส่วนมากทำกันอยู่ตลอด ผู้หญิงกับความสวยความงามนี่มักจะอยู่คู่กันเสมอ แต่การที่เราย้อมผมบ่อยๆ เอาสารเคมีเข้าไปเยอะๆอาจทำให้เสี่ยงเป็นมะเร็งได้

 

 

จะดีกว่ามั้ยถ้าสีผมของเราสวยได้ง่ายๆจากธรรมชาติ ที่ไม่กัดหนังศีรษะและไม่มีสารเคมีทำร้ายร่างกยเรา วันนี้เราเลยนำ สีย้อมผมจากธรรมชาติด้วย "กากกาแฟ"  สวยง่ายไม่ต้องพึ่งสารเคมี มาฝากทุกคนกันค่ะ

 

  กากกาแฟใครว่าไม่มีประโยชน์ และยังเป็นสิ่งที่คนอื่นมองข้าม  นำกลับมาใช้ให้เกิดประโยชน์ต่างๆได้อีกมากมาย  เช่น  การนำกากกาแฟไปทำเป็นปุ๋ยใส่ต้นไม้  เนื่องจากมาธาตุไนโตรเจนสูง  ไนโตรเจนยังเป็นส่วนประกอบสำคัญของ ดีเอ็นเอ อาร์เอ็นเอ และโปรตีน  ซึ่งพืชจะต้องใช้ในการเจริญเติบโต  กากกาแฟยังมีโพเทสเซียม  ฟอสฟอรัส

 

 

สารคาเฟอีนในกากกาแฟมีฤทธิ์เป็นกรด ซึ่งสามารถนำมาบำรุงต้นไม้ดอกไม้ที่ชอบดินเป็นกรดมากกว่าเป็นด่าง  โรยกากกาแฟสดให้ทั่วโคนต้น หรือจะนำมาคลุกเคล้ากับดินที่ปลูกใช้กากกาแฟกับเปลือกไข่โรยเป็นแนวรอบต้นไม้ไล่แมลงศัตรูพืช

 

 

 

 ใช้ในการดับเตาถ่าน  นำมาย้อมสี  กำจัดกลิ่นในรองเท้าและตู้เย็น  ใช้กับสัตว์เลี้ยง  ใช้สำหรับขัดผิว   ช่วยให้ผมเงางาม  บรรเทาอาการอ่อนล้าที่ดวงตา  ทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้น  นำไปทำงานศิลปะ แต่ในวันนี้จะมาแจกสูตรสีย้อมผม จากกากกาแฟ ไปดูกันเลยค่ะ
 

 

 


อุปกรณ์การใช้กาแฟย้อมสีผม
1.กาแฟออร์แกนิค
2.กากกาแฟออร์แกนิค

 


3.น้ำส้มสายชู(ทำให้สีติดคงทนยิ่งขึ้น)
4.ครีมนวดผม


ขั้นตอนการใช้กากกาแฟย้อมสีผม
1. เตรียมกาแฟออร์แกนิคตัวฤทธิ์แรงอย่าง เอสเพรสโซ่ เพราะถ้าไม่ใช้แบบออร์แกนิคก็จะยังมีสารเคมีเข้าสู่ผิวร่างกายเราอีกแน่นอน

 

 


2. ทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง

 


3. ใส่กากกาแฟออร์แกนิค 2 ช้อนชากับครีมนวดผมแบบธรรมชาติ 2 ถ้วยลงไปผสมกัน และกาแฟที่เย็นแล้วอีกหนึ่งถ้วยเตรียมไว้ 

 

 

4. นำส่วนผสมที่ได้ มาชโลมลงบนเส้นผมของคุณให้ทั่ว ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง 

วิธีล้างกาแฟ
1. ล้างผมด้วยน้ำยาสระผมจากนั้นนำกาแฟที่เย็นแล้วที่เตรียมไว้ขั้นต้นล้างตาม

 

 


2. ทิ้งไว้อีก 20 นาที
3. ใช้น้ำส้มสายชูล้างผมจะทำให้สีติดคงทนยิ่งขึ้น

 


4. ล้างผมอีกครั้งด้วยน้ำอุ่น ถ้าสียังไม่ติดทั่วหรือสียังไม่สวยเท่าที่ต้องการก็ลองทำซ้ำอีกครั้งก็ได้ตามความสวยที่คุณต้องการ
 

 

 

  เป็นยังไงกันบ้างหละคะ อุปกรณ์ที่ต้องใช้หาง่ายราคาถูก ทำง่ายและยังได้ผมสวยไม่เสียอีกด้วยแบบนี้แล้วจะไปเข้าร้านแพงๆเพื่อเอาสารเคมีเข้าตัวทำไม ถ้าคุณทำตามสูตรของเราแค่นี้คุณก็จะได้ผมสีน้ำตาลสวยเป็นประกายไม่แพ้ยาย้อมผมทั่วไปเลย หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อทุกคนนะคะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : share-si


เรื่องที่เกี่ยวข้อง